Công nghệ thi công khoan ngầm lắp đặt đường ống qua đường rẻ nhất

Công nghệ thi công khoan ngầm lắp đặt đường ống qua đường rẻ nhất

Ngày đăng: 12-03-2021

203 lượt xem

Công nghệ thi công khoan ngầm lắp đặt đường ống qua đường, qua sông:
Công nghệ khoan ngang khi khoan ngầm robot và khoan ngầm qua đường, khoan ngầm kéo ống, khoan đặt ống ngầm qua đường có thể điều khiển bằng robot là giải pháp tối ưu để khoan lắp đặt đường ống ngầm qua đường, qua sông trong các khu vực có chướng ngại vật hoặc kết cấu tự nhiên phúc tạp không đào mở được. Hoàn toàn chính xác đặt ống làm bằng thép và ống nhựa HDPE cũng như cáp điện, cáp quang. Chiều dài ống 2000 m với đường kính ống D300 mm đến D1200 mm là có thể thực hiện khoan ngầm lắp ống. Chiều dài ống lên đến 1600 m đã được thử nghiệm bởi Nhà thầu khoan ngầm Minh Phương corp. Ở độ dài ngắn, đường kính ống lên tới D 1400 mm là có thể, mặc dù các giới hạn còn lâu mới đạt được.
Tính tiện lợi của công nghệ khoan ngầm robot hdd là vận chuyển nhanh. Thiết lập đơn giản. Yêu cầu không gian thấp. Chi phí lắp đặt thấp. Độ sâu đặt an toàn. Thời gian xây dựng ngắn hơn, dễ tính toán hơn. Chi phí bảo trì tối thiểu. Không gián đoạn vận chuyển. Ít tác động đến môi trường nhất. Tránh thiệt hại cho lòng sông hoặc bờ sông và đường giao thông. Thân thiện với môi trường bằng cách sử dụng chất lỏng khoan tự nhiên betonite.

Lỗ khoan ngầm định hướng
Đầu tiên, một lỗ hoa tiêu có đường kính nhỏ được khoan trên biên dạng đã lên kế hoạch trước. Đầu khoan bao gồm một mũi khoan được gắn với các vòi phun hoặc trong trường hợp là đá, là các mũi lăn. Để duy trì hướng khoan mong muốn, một bộ phận điều khiển hơi nghiêng được lắp đặt giữa đầu khoan và dây khoan, giúp mũi khoan có độ lệch trục theo hướng mong muốn.
Khi tiến hành khoan, cần khoan được quay với sự trợ giúp của ổ đĩa khoan bề mặt sao cho độ nghiêng và hướng của mũi khoan tương ứng với các tọa độ xác định. Các thanh khoan được thêm vào giàn khoan cho đến khi đạt được điểm thoát mong muốn và quá trình thoát ra bề mặt đã xảy ra.

Mở rộng bằng mũi doa: Bây giờ một mũi doa được ghép với ống khoan. Điều này được kéo trở lại qua lỗ khoan trong khi quay sao cho một đường ống luôn nằm trong lỗ khoan, các ống khoan được ghép nối với mũi doa cho đến khi mũi khoan này và các thanh khoan tiếp theo đã trồi lên khỏi mặt đất trên máy khoan. Sau khi tháo doa, các thanh khoan rút vào sau đó được ghép vào giàn khoan.

Kéo ống qua lỗ khoan ngầm: Trong khi chờ đợi, ống sản phẩm, ống bảo vệ hoặc bó ống được hàn với nhau trên toàn bộ chiều dài của nó trên mặt dây (đối diện với giàn khoan).
Một đầu kéo được gắn ở đầu trước của đường ống và khớp nối và mũi doa được kết nối với dây khoan lỗ xuống.
Đường ống bây giờ được kéo vào bằng cách kéo dây khoan ra khỏi lỗ khoan bằng cách xoay nó từ giàn khoan, trong khi đường ống - không quay - theo sau.
Bùn betonite trong lỗ khoan sau khi ống được kéo vào, vẫn còn trong lòng đất dưới dạng lấp đầy không gian hình khuyên để bảo vệ khỏi bị hư hại. Điều này có thể thực hiện được vì chỉ sử dụng các chất phụ gia xả tự nhiên như bentonite.

Khoan định hướng ngang - Công nghệ khoan - đạt được những điều tuyệt vời trong một thời gian ngắn
Với công nghệ khoan ngang của nhà thầu khoan ngầm Minh Phương corp, bạn có thể xử lý đơn hàng tiết kiệm hơn so với các phương pháp thông thường như xây dựng mở hoặc các kỹ thuật đặt khác. Với các giàn khoan ngang được kiểm soát tuyến đường, các chuyên gia của chúng tôi đặt các đường ống ngầm cho dầu, khí đốt, nước, nước thải, điện hoặc viễn thông - chính xác, nhanh chóng và thân thiện với môi trường. Phá vỡ đường và khai quật được loại bỏ, mực nước ngầm không bị ảnh hưởng.
Đây là cách hoạt động của lỗ khoan ngang được kiểm soát: Lúc đầu là cái gọi là lỗ khoan định hướng. Ở đây, đầu khoan phấn đấu trên một tuyến đường được tính toán chính xác qua mặt đất. Vị trí được thực hiện thông qua một đầu dò đặc biệt. Bằng cách này, các đường ống hiện có, rễ cây hoặc các chướng ngại vật khác có thể được cố tình bỏ qua. Trong bước tiếp theo, việc sơ tán, lỗ khoan ngầm được mở rộng đến đường kính cần thiết. Cuối cùng, bước cuối cùng trong lỗ khoan ngang được kiểm soát là thu vào cáp.
Nhờ công nghệ khoan ngầm robot mới nhất và bí quyết của các chuyên gia Nhà thầu khoan ngầm Minh Phương corp, đã phát triển qua nhiều năm, các đơn đặt hàng khoan ngang có thể được hoàn thành cho bạn trong vòng vài ngày.
Dịch vụ khoan ngầm kéo ống của chúng tôi gồm: Công nghệ khoan ngang khi khoan ngầm robot và khoan ngầm qua đường, khoan ngầm kéo ống, khoan đặt ống ngầm qua đường. Công nghệ khoan nhỏ bằng các máy khoan phù hợp, Công nghệ khoan lớn bằng máy khoan ngầm có công suất lớn nhất việt nam năm 2021.
Kỹ thuật khoan đá (giàn khoan đá với thanh khoan đôi đặc biệt)
Băng qua các khu vực nhạy cảm, Giàn khoan khác nhau với lực kéo ống từ 22 tấn đến 140 tấn với công nghệ khoan tự động robot.

PHƯƠNG PHÁP KHOAN NGANG LÀ GÌ?
Phương pháp khoan ngang là một ví dụ về việc đặt các đường ống có thể chạy trên đất liền cũng như trong nước. Phương pháp khoan ngang có kiểm soát (HDD) được phát triển ở Việt Nam và trong những ngày đầu cách mạng hóa đặc biệt là (sub-) vượt qua các con sông lớn hơn với các đường cung cấp. Ngày nay, kỹ thuật này sử dụng công nghệ này để điều khiển đầu khoan có thể điều khiển thông qua các đường khoan được tạo ra trước đó. Đầu khoan và thanh khoan linh hoạt làm cho công nghệ khoan ngang rất dễ thích nghi. Không có công việc khai quật cho quá trình khoan ngang. Điều này làm cho quá trình này đặc biệt thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí, vì bề mặt được tha - bất kể nó được niêm phong hay không được niêm phong.
PHƯƠNG PHÁP KHOAN NGANG THỰC SỰ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
Khi bắt đầu hoạt động trong quá trình khoan, đầu khoan có thể điều khiển được dẫn theo đường chéo xuống đất tại điểm bắt đầu. Giàn khoan sau đó được tiếp tục theo chiều ngang. Nó băng qua đường, sông hoặc các chướng ngại vật khác. Phần đầu tiên của lỗ ngang được hoàn thành khi đầu khoan xuất hiện trở lại xiên ở điểm cuối. Một đầu khoan lớn hơn hiện được đặt tại điểm bắt đầu, mở rộng kênh. Với mục đích mở rộng, nước được doa nhiều lần trong quá trình khoan. Ở điểm cuối, đường ống hiện được đưa đến điểm bắt đầu. Chúng tôi tái chế hệ thống treo khoan tích điện trực tiếp tại chỗ thông qua xưởng tái chế của riêng chúng tôi.
DỊCH VỤ KHOAN NGẦM TRONG KHU VỰC
Lỗ khoan ngang được chia thành ba giai đoạn: khoan lỗ thí điểm, khoan lỗ mở rộng và quá trình rút lại. Phương pháp khoan ngang là phương pháp chiếm ưu thế trong việc đặt ngầm các đường ống hoặc cáp. Tại nhà thầu khoan ngầm Minh Phương corp, chúng tôi làm việc với các giàn khoan có lực kéo từ 22 đến 140 tấn.

Các dịch vụ khoan robot của chúng tôi là công nghệ khoan ngang khi khoan ngầm robot và khoan ngầm qua đường, khoan ngầm kéo ống, khoan đặt ống ngầm qua đường. Công nghệ khoan nhỏ bằng các máy khoan phù hợp, Công nghệ khoan lớn bằng máy khoan ngầm có công suất lớn nhất việt nam năm 2021.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG 
Địa chỉ: 28B Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM 
Hotline: (028 22 142 126 - 0903 649 782 
Email: minhphuong.corp@yahoo.com.vn hoặc thanhnv93@yahoo.com.vn 
Website: www.minhphuongcorp.com

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha