Tờ trình xin chấp thuận địa điểm đầu tư dự án khu du lịch sinh thái

Tờ trình xin chấp thuận địa điểm đầu tư dự án khu du lịch sinh thái

Ngày đăng: 07-09-2017

8,826 lượt xem

CÔNG TY CP

VIỆT - ECO HÒA BÌNH

---------

Số:  01/TTr-DADT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

-------------

                        Hòa Bình, ngày   tháng 9 năm 2017

 

TỜ TRÌNH

V/v Xin chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí kết hợp với trung tâm dưỡng lão Việt - Eco Hòa Bình và biện pháp bảo tồn hơn 100 Ha rừng đầu nguồn.

----------------

 

Kính gửi: - UBND Tỉnh Hòa Bình;Tờ trình xin chấp thuận địa điểm đầu tư dự án khu du lịch sinh thái

- Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Hòa Bình;

- UBND Huyện Lương Sơn;

- UBND Xã Cư Yên;

 

NHÀ ĐẦU TƯ: CÔNG TY CP VIỆT - ECO HÒA BÌNH.

TÊN VIẾT TẮT:

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 5400484202, đăng ký lần đầu ngày 10/08/2017.

- Trụ sở công ty: Sóm Rụt, xã Tân Vinh, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

- Điện thoại:   (+84) 01677638888  Fax: (+84)  

Người đại diện theo pháp luật của Công ty:

- Ông: Phạm Kỳ Nam Giới tính: Nam

- Chức vụ: Giám Đốc

- Sinh ngày: 04/05/1985 Quốc tịch: Việt Nam

- Chứng minh nhân dân số: 012288965 do CA TP. Hà Nội cấp ngày 06/02/2010.

Hiện nay, Công ty chúng tôi đang có nhu cầu lập dự án đầu tư và triển khai quy hoạch 1/500 Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí kết hợp với trung tâm dưỡng lão Việt - Eco Hòa Bình tại địa bàn xã Cư Yên, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình với diện tích khoảng 2,843,967.1m2. Qua khảo sát và tiến hành làm việc với UBND xã Cư Yên, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Công ty chúng tôi xác định khu vực này phù hợp với ý tưởng và nhu cầu phát triển Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí kết hợp với trung tâm dưỡng lão Việt - Eco Hòa Bình bởi những lý do sau đây:

 

 

1. Về Thuận lợi:

Là địa điểm được lãnh đạo tỉnh Hòa Bình, huyện Lương Sơn và xã Cư Yên quan tâm và kêu gọi đầu tư, dân cư địa phương ít, bao bọc xung quanh khu đất là khu đồi núi và tiếp giáp với suối và có nhiều thác nước có lợi thế tiềm năng về phát triển Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí kết hợp với trung tâm dưỡng lão Việt - Eco Hòa Bình .

Phần lớn diện tích khu đất xin chủ trương đầu tư là thuộc quyền sở hữu của nhà nước đất rừng đầu nguồn và rừng phòng hộ, có nhiều suối và thác nước phù hợp cho phát triển du lịch sinh thái. 

Khách du lịch quốc tế đến Hòa Bình tương đối ổn định và ngày càng phát triển. Khách từ các nước EU, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan có nhu cầu du lịch sinh thái. Một số khách đi du lịch nghỉ dưỡng chữa bệnh. Lao động nghỉ hưu người già có nhu cầu tìm đến các khu dưỡng lão có khí hậu mát mẻ gần gũi với thiên nhiên, đa số khách du lịch đòi hỏi các sản phẩm du lịch đa dạng, hấp dẫn và chất lượng cao.

2. Về Khó khăn:

- Ảnh hưởng hiện nay không có nước cấp cho Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí kết hợp với trung tâm dưỡng lão Việt - Eco Hòa Bình, phải sử dụng nước ngầm qua hệ thống xử lý khi đầu tư dự án. 

- Hệ thống giao thông trong khu vực chưa hoàn chỉnh, phương tiện cơ giới khó tiếp cận được để phát triển nhanh về cơ sở hạ tầng.

- Phần đất đồi núi chiếm trên 70% diện tích nên chi phí đầu tư vào san lấp và xây dựng hạ tầng chiếm phần lớn chi phí đầu tư của dự án.

- Phần đất bảo tồn rừng phòng hộ chiếm trên 100 Ha sẽ được chủ đầu tư bảo tồn theo các quy định hiện hành của nhà nước.

3. Nội dung đề xuất về quy hoạch 1/500 cho dự án:

ü Tên dự án: Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí kết hợp với trung tâm dưỡng lão Việt - Eco Hòa Bình.

ü Tên nhà đầu tư: Công ty CP Việt - Eco Hòa Bình.

ü Địa điểm nghiên cứu lập dự án tại khu đất có tổng diện tích khoảng (2,843,967.1m2).

Vị trí dự án có tứ cận được xác định như sau:

- Phía đông tiếp giáp đất rừng phòng hộ,

- Phía tây tiếp giáp núi và đất rừng phòng hộ,

- Phía nam tiếp giáp núi đá và đất rừng phòng hộ;

- Phía bắc tiếp giáp núi đá.

Thuộc địa phận xã Cư Yên, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.  

Mục tiêu đầu tư của dự án: Xây dựng Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí kết hợp với trung tâm dưỡng lão Việt - Eco Hòa Bình tận dụng những lợi thế của địa điểm đồi núi, thuộc huyện Lương Sơn đất dự án nằm trên đỉnh núi có tầm nhìn rộng việc xây dựng một dư án dịch vụ du lịch sinh thái, văn hoá thể thao giải trí, có dấu ấn tri thức tạo ra được sản phẩm là một dự án mang điểm nhấn hội đủ các yếu tố sạch đẹp có không gian văn hóa truyền thống, có hiệu quả kinh tế góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương đáp ứng nhu cầu thị trường du lịch theo định hướng phát triển quy hoạch tổng thể kinh tế xã hội của tỉnh Hòa Bình .

Phát triển hệ sinh thái tự nhiên: Tận dụng khai thác các nguồn cây xanh trong khu du lịch. Áp dụng những kỹ thuật của các nghê nhân đem về lai tạo nhân giống nhằm tạo ra khu Du lịch Sinh thái với mảng rừng cây xanh mọi miền và vườn cây quý. Sử dụng bãi đất trống đưa vào sử dụng có hiệu quả nguồn quỹ đất, phát triển hệ thống sinh thái đa dạng bảo đảm tính bền vững của dự án phù hợp xu thế phù hợp chính sách quốc gia về ứng phó với biến đổi khí hậu.

Sử dụng những tri thức, khả năng kinh nghiệm về quy hoạch, kiến trúc và quản lý mang phong cách kinh doanh doanh mới, hiện đại để tạo ra được những công trình có giá trị mang tính hiện đại kết hợp, phong cách riêng thu hút được nguồn du khách, hoạch định được định hướng hoạt động kết nối các địa phương ngoài tỉnh, quốc tế. Tạo ra công trình mang biểu tượng đặc trưng của địa phương, một khu du lịch sinh thái xanh sạch đẹp, và là công trình mang tính điển hình trong định hướng có đầy đủ các tiện nghi, phục vụ tốt nhu cầu ngày càng cao của du khách trong và ngoài nước về chất lượng cũng như số lượng phục vụ nhằm thu hút khách du lịch đến với tỉnh Hòa Bình nói chung và khu du lịch nói riêng.

4. Đề xuất của Công ty - Chủ Đầu tư dự án: Tờ trình xin chấp thuận địa điểm đầu tư dự án khu du lịch sinh thái

- Mô hình đầu tư của chủ đầu tư là bảo tồn nguyên rừng phòng hộ đầu nguồn, chỉ tận dụng khu vực đất trống và vùng thác nước, khu vực có suối nước chảy để làm du lịch sinh thái. Với vùng đất hiện tại là đất rừng phòng hộ, núi đá và chỉ có ít hộ dân sinh sống tại đây là điều kiện cần để phát triển nhanh khu dân cư luôn là lợi thế cho phát triển kinh tế địa phương. Đây là lợi thế cần phải được triển khai nhanh và đồng bộ góp phần xây dựng và phát triển kinh tế tại địa phương.

- Thời hạn đầu tư: Từ tháng 6/2018 đến tháng 12/2019 và kéo dài đến 2020.

Nay, Công ty chúng tôi lập tờ trình này, kính đề nghị UBND Tỉnh Hòa Bình cùng các Sở, ban ngành liên quan xem xét có chủ trương cho phép Công ty chúng tôi được lập dự án đầu tư và hồ sơ thiết kế quy hoạch 1/500 Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí kết hợp với trung tâm dưỡng lão Việt - Eco Hòa Bình và tự thực hiện giải phóng mặt bằng để đầu tư.

Nếu được sự đồng ý của UBND tỉnh, Công ty chúng tôi xin cam đoan chấp hành đầy đủ các qui định của nhà nước, lập dự án đầu tư, hồ sơ thiết kế quy hoạch 1/500, lập dự án đầu tư, báo cáo đánh giá tác động môi trường, lập phương án quy hoạch bảo tồn hơn 100 Ha rừng phòng hộ đầu nguồn trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt thực hiện và nộp thuế đất và các lệ phí khác đầy đủ.

Xin chân thành cám ơn!

Nơi nhận:

Như trên

Lưu VT.

  

CHỦ ĐẦU TƯ

GIÁM ĐỐC

 

 

 

Đính kèm:

 

- GCN đăng ký kinh doanh;

- Bản đồ trích lục vị trí khu đất;

- Bản đồ vị trí xin chủ trương quy hoạch khu đất;

Tờ trình xin chấp thuận địa điểm đầu tư dự án khu du lịch sinh thái Eco Hòa Bình

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG 
Địa chỉ: 28B Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM 
Hotline: (028 22 142 126 - 0903 649 782 
Email: minhphuong.corp@yahoo.com.vn hoặc thanhnv93@yahoo.com.vn 
Website: www.minhphuongcorp.com

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha