Nhu cầu về dung dịch khoan betonite của bạn trước khi khoan định hướng hdd

Nhu cầu về dung dịch khoan betonite của bạn trước khi khoan định hướng hdd bằng công nghệ khoan robot kéo ống ngầm

Ngày đăng: 07-12-2020

456 lượt xem

Nhu cầu về dung dịch khoan betonite của bạn trước khi khoan định hướng hdd bằng công nghệ khoan robot keo ống ngầm

Nhu cầu về dung dịch khoan betonite của bạn trước khi khoan định hướng hdd

Việc lựa chọn và quản lý dung dịch khoan là rất quan trọng đối với sự thành công của một lỗ khoan và quá trình này nên bắt đầu ngay cả trước khi đấu thầu của Nhà thầu khoan ngầm Minh phương Corp. Công nhân sẽ lấy nước ở đâu? Cần bao nhiêu dung dịch khoan để thực hiện  các điều kiện mặt đất là gì? Các yêu cầu đối với việc xử lý bùn là gì? Cách bãi thải gần nhất bao xa? Đây chỉ là một số câu hỏi nhà thầu cần trả lời trước khi thực hiện công việc khoan ngầm kéo ống.

Hậu quả của việc làm sai có thể rất đáng kể. Giám đốc kinh doanh thương mại về đường ống tại Vermeer, cho biết dung dịch khoan có thể chiếm một nửa chi phí của nhà thầu khoan ngầm kéo ống HDD trong một số công việc và các dự án mà nhà thầu đã bỏ đi vì việc xử lý bùn đã chiếm tỷ trọng lớn trong giá thành thi công khoan ngầm.

“Vì các yêu cầu, công việc có ý nghĩa kinh tế đối với việc kinh doanh của họ,” cho biết việc xử lý bùn ngày càng trở nên “khó khăn hơn đối với tất cả các nhà thầu khoan ngầm HDD.” Người ta thường cho rằng bùn có thể được rải ở bên phải hoặc được xử lý theo cách khác thuận tiện hơn. Bây giờ điều đó hầu như chưa từng xảy ra, và thay vào đó các nhà thầu phải vận chuyển dung dịch khoan betonite đến các bãi chôn lấp - thường là các cơ sở được phân loại đặc biệt cho chất thải nguy hại ít phổ biến hơn. Và các chủ dự án và chính phủ yêu cầu kê khai, biên lai và các tài liệu khác để chứng minh dung dịch khoan đã bị loại bỏ theo yêu cầu.

Đó là công việc của tôi với tư cách là giám đốc vận hành dịch vụ khoan ngầm - và tôi có quản lý bên dưới, những người cũng giúp đỡ - để tìm ra nơi chúng ta sẽ lấy nước, chúng ta sẽ làm gì với bùn của chúng ta, chúng ta sẽ xử lý như thế nào nó và câu trả lời cho các câu hỏi khác, .

Nhận biết dung dịch khoan betonite

Khi nói đến việc lựa chọn dung dịch khoan cho một dự án, chúng tôi đồng ý rằng điều cân nhắc hàng đầu phải là điều kiện cơ sở.

kỹ Thuật khoan ngầm phân loại đất thành hai nhóm: kết dính và không kết dính. Đất kết dính có cấu trúc, ví dụ như đất sét và đá phiến sét. Đất không kết dính lỏng hơn và bao gồm cát và sỏi.

Trong cả hai, kỹ Thuật khoan ngầm  thường đề xuất đế bentonite khoảng 90% thời gian. Trong đất kết dính, Nhà thầu khoan ngầm Minh phương Corp cũng sẽ xem xét các sản phẩm có chứa polyme được gọi là PHPA có tác dụng ức chế sự trương nở của đất sét và đá phiến. Trong các loại đất không kết dính như cát, bentonit là phụ gia quan trọng vì nó giúp hình thành bánh lọc ổn định lỗ khoan. Một chất phụ gia khác, được gọi là xanthan gum, có thể được thêm vào để giúp tạo huyền phù.

kỹ Thuật khoan ngầm  cho biết: “Bằng cách làm đó, chúng tôi có thể tạo ra một chất lỏng mang lại cho chúng tôi sự ổn định trong lỗ khoan và hệ thống treo mà chúng tôi cần, và độ nhớt thấp hơn, sẽ dễ dàng làm việc hơn là chỉ sử dụng dung dịch khoan bentonite.

Đây chỉ là những quy tắc chung. Điều quan trọng cần hiểu là không có giải pháp duy nhất, vì vậy nhà thầu cần dựa vào kinh nghiệm của họ hoặc tham khảo ý kiến chuyên gia - hoặc thực hiện cả hai, kỹ Thuật khoan ngầm  cho biết: “Các điều kiện mặt đất khác nhau đòi hỏi các bộ đặc tính dung dịch khoan khác nhau. "Vì lý do này, không có một chất lỏng toàn cầu."

Ý nghĩa của các điều kiện mặt đất có nghĩa là điều tra địa kỹ thuật là quan trọng. Nhưng như các nhà thầu khoan định hướng HDD biết, đôi khi xảy ra bất ngờ. kỹ Thuật khoan ngầm  khuyến nghị coi lỗ khoan thí điểm giống như một cuộc điều tra địa kỹ thuật của chính nó. Và ngay cả khi một phi hành đoàn bắt đầu khoan, họ cần biết rằng điều kiện có thể thay đổi.

kỹ Thuật khoan ngầm  cho biết tất cả các thành viên trong nhóm khoan định hướng ngang HDD của anh ấy đã được đào tạo một số cấp độ về quản lý dung dịch khoan betonite và những người vận hành máy khoan giỏi nhất có thể biết khi nào đất thay đổi và biết rằng các đặc tính của dung dịch khoan có thể cần được điều chỉnh. Anh nhớ lại một công việc, nơi mặt đất chuyển từ đất sét sang cát mà không hề báo trước. Nhà thầu khoan ngầm Minh phương Corp nói: “Nếu người thợ khoan không nhận ra rằng đã có sự thay đổi và dừng lại ngay lúc đó, thì điều đó có thể là một thảm họa vì họ đang khoan đi qua túi bùn và có thể họ đã làm mất cần khoan và mũi khoan dưới cùng,” Nhà thầu khoan ngầm Minh phương Corp nói.

Khi nói đến ước tính lượng dung dịch khoan cần sử dụng cho một dự án, có những tính toán có thể giúp các nhà thầu. Một số có sẵn trong các ứng dụng dành cho điện thoại và máy tính bảng. kỹ Thuật khoan ngầm  sử dụng một ứng dụng khi gửi hồ sơ dự thầu. Nhưng cũng dựa nhiều vào kinh nghiệm của mình. “Nhờ kinh nghiệm của mình, tôi có thể biết khá nhiều về lượng nước tôi sẽ cần để hoàn thành một lỗ khoan, dựa trên chiều dài và sản phẩm mà chúng tôi sẽ kéo lại và các yếu tố khác,” anh kỹ Thuật khoan ngầm cho biết sai lầm phổ biến nhất mà anh ấy gặp khi nói đến dung dịch khoan có thể được tóm gọn trong một từ: đủ 

Nhà thầu khoan ngầm Minh phương Corp nói: “Điều đó sẽ là không sử dụng đủ phụ gia và không bơm đủ chất lỏng xuống lỗ khoan. Đôi khi có sự cám dỗ để tiết kiệm phụ gia và dung dịch khoan tổng thể để kiểm soát chi phí, nhưng như kỹ Thuật khoan ngầm  và kỹ Thuật khoan ngầm  đã nói rõ, việc sử dụng dung dịch khoan thích hợp có thể rất quan trọng đối với một lỗ khoan thành công.

Xem thêm công nghệ khoan ngầm băng robot kéo ống

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG 
Địa chỉ: 28B Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM 
Hotline: (028 22 142 126 - 0903 649 782 
Email: minhphuong.corp@yahoo.com.vn hoặc thanhnv93@yahoo.com.vn 
Website: www.minhphuongcorp.com

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha