Công nghệ khoan định hướng ngang là phương pháp khoan ngầm kéo ống

Công nghệ khoan định hướng ngang là phương pháp khoan ngầm kéo ống tiến tiến nhất hiện nay phù hợp thi công trong điều kiện không thể đào mở

Ngày đăng: 15-11-2020

126 lượt xem

Công nghệ khoan ngầm kéo ống ngang đường 

Công nghệ khoan định hướng ngang là phương pháp khoan ngầm kéo ống hiện nay; Lý thuyết khoan ngần HDD, thông tin thực tế và phương án khoan định hướng ngang: Khoan định hướng ngang hay còn gọi là HDD, là một phương pháp lắp đặt đường ống ngầm, ống dẫn hoặc cáp ngầm có thể đảm bảo được theo đường vòng cung nông dọc theo đường khoan quy định bằng cách sử dụng một giàn khoan phóng trên bề mặt, với tác động tối thiểu đến khu vực xung quanh. Khoan định hướng được sử dụng khi đào rãnh hoặc đào không thực tế. Nó phù hợp với nhiều điều kiện đất đai và công việc bao gồm giao thông đường bộ, cảnh quan và sông. Ống có thể được làm bằng các vật liệu như PVC, polyetylen, polypropylen, gang dẻo và thép miễn là có thể kéo qua lỗ đã khoan. Công nghệ khoan ngầm HDD được sử dụng khi khoan kéo ngầm các đường ống ngầm đường dài được xây dựng trên các khu vực mở, chẳng hạn như đất nông nghiệp nông thôn và hành lang tiện ích đô thị và qua đường, qua sông.


Khi nào nên xem xét công nghệ khoan ngầm định hướng ngang, xem xét Công nghệ khoan ngang HDD, nếu bạn trả lời CÓ cho hai hoặc nhiều câu hỏi dưới đây: Đường
ống có sâu từ 5 ft (1,5 m) trở lên không? Đường ống dưới mực nước ngầm?
Đất có bất ổn không? Ngầm có bị tắc nghẽn với các tiện ích khác không?
Có phải việc lắp đặt trong khu đô thị không? Có lắp đặt dưới đường bộ, đường sắt hoặc sông không? Việc lắp đặt có trong khu dân cư không?
Chiều dài lắp đặt có trên 180 ft (60 m) không? Ưu điểm của Công nghệ không rãnh so với các phương pháp truyền thống. Lắp đặt ngầm các tiện ích, với sự gián đoạn bề mặt tối thiểu. Chi phí tương đối thấp hơn với độ sâu cài đặt lớn hơn.
Cài đặt sâu hơn = ít khả năng làm hỏng các tiện ích ngầm hiện có hơn.
Ít thiết bị, nhân lực và nhiên liệu cần thiết cho mỗi mét lắp đặt.
Giảm chi phí khôi phục bề mặt và chi phí tiết kiệm do đóng đường.
Các giai đoạn Kỹ thuật / HDD: Một đầu khoan có thể đi vào đất từ mặt đất, được điều khiển để đi theo đường khoan đã định và quay trở lại bề mặt ở khoảng cách từ điểm vào. Doa và sản phẩm được lắp đặt được kéo trở lại qua đường khoan để đến điểm nhập ban đầu. Xem hình ảnh sau để minh họa các kỹ thuật khoan định hướng ngang khác nhau.

Cách thiết lập giàn khoan HDD: Điều khiển máy vào đúng vị trí theo các tính toán lùi được cung cấp trong giai đoạn lập kế hoạch khoan.
Hạ giá đỡ xuống đất và điều chỉnh bộ phận mở rộng phía sau đến vị trí mong muốn đồng thời tham khảo hệ thống định vị để đạt được bước vào mong muốn.
Kỹ thuật tháo dỡ máy khoan: Hãy cẩn thận khi vận chuyển máy ra khỏi hoặc lên xe kéo. Đặt biển cảnh báo xung quanh xe đầu kéo và xe tải; sử dụng các thiết bị điều khiển giao thông khác nếu chính quyền địa phương yêu cầu.
Khi dỡ máy ra khỏi rơ-moóc, hãy đảm bảo rằng rơ-moóc nằm trên mặt đất bằng phẳng và lái từ từ ra khỏi đường dốc. Không dỡ máy nếu bề mặt của rơ-moóc dính đá hoặc tuyết có thể khiến máy trượt khỏi rơ-moóc. 
Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc muốn biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi!Thiết bị khoan định hướng ngang tại các địa điểm Vermeer phục vụ khu vực. Tìm hiểu thêm về các dịch vụ của Vermeer HDD trên các địa điểm cụ thể.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG 
Địa chỉ: 28B Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM 
Hotline: (028 22 142 126 - 0903 649 782 
Email: minhphuong.corp@yahoo.com.vn hoặc thanhnv93@yahoo.com.vn 
Website: www.minhphuongcorp.com

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha