Dịch vụ khoan ngầm robot dẫn hướng trong thi công khoan kéo ống

Dịch vụ khoan ngầm robot dẫn hướng trong thi công khoan kéo ống

Ngày đăng: 22-12-2020

621 lượt xem

Dịch vụ khoan ngầm robot dẫn hướng trong thi công khoan kéo ống

Kinh doanh khoan ngầm bằng robot dẫn hướng HDD (khoan định hướng ngang) ngày nay phải được tóm tắt trong một câu, thì những điều này chỉ có thể là: Công việc kinh doanh tốt. Công nghệ máy khoan ngang ngày càng tiến bộ. Những thách thức lớn của nhà thầu khoan ngầm robot HDD là thiếu nhân viên vận hành được đào tạo và việc thải bỏ dung dịch khoan betonite. Dịch vụ khoan ngầm robot dẫn hướng trong thi công khoan kéo ống HDD đã trải qua thời kỳ bùng nổ và phá sản kể từ khi quy trình này được phát triển ở Việt Nam trong nhữn năm gần đây, nhưng may mắn thay, những ý tưởng tốt cũng tồn tại lâu dài. Trong khoảng một thập kỷ trở lại đây, ngành công nghiệp khoan định hướng ngang HDD đã khẳng định được những giá trị của kỹ thuật khoan ngầm cũng như thiết bị khoan ngầm HDD và các sản phẩm hỗ trợ quá trình thi công công nghệ khoan định hướng trơ giúp cho các công trình thi công qua đường qua sông và khoan ngầm qua khu dan cư được thực hiện nhanh chóng. Nhìn chung, thị trường dịch vụ khoan ngầm robot dẫn hướng trong thi công khoan kéo ống theo chiều ngang bằng robot ở Việt Nam rất mạnh. Công việc lắp đặt cáp quang, cũng như các dịch vụ khoan ngầm kéo các đường ống phân phối và khí đốt, là những động lực quan trọng hiện nay. Ngoài ra, khi việc xây dựng cơ sở hạ tầng tiếp tục có xu hướng tăng lên, nhiều thành phố đang nâng cấp các tiện ích của họ - với các đường dây điện mới, thay thế đường nước và cải tạo hệ thống thoát nước dẫn đầu. Và tại Thành phố Hồ Chí Minh - chúng tôi nhận thấy sự gia tăng trong công việc lắp đặt đường ống ngầm khi thi công các đường cáp điện, đường ống cấp thoát nước…

Từ các đường ống dẫn khí đốt tự nhiên, đến ống dẫn gió và năng lượng mặt trời, đến lắp đặt viễn thông, các nhà thầu tiện ích ở Việt Nam đã nhận ra những lợi ích vốn có của các cuộc tập trận định hướng, so với đào hoặc đào rãnh đào hở. “Ngành công nghiệp khoan ngầm hướng ngang bằng robot dẫn hướng HDD nói chung đang hoạt động rất tốt, và khi việc tăng cường kết nối tiếp tục là ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng, khoan định hướng sẽ tiếp tục là phương pháp lắp đặt ống ngầm được ưa chuộng”.

Nhà thầu khoan ngầm Minh Phương Corp đã nhập khẩu máy HDD mới là GS700 mới, có lực đẩy / kéo 1.800.000 pound, là "nhỏ gọn" - một mô tả mà người ta có thể mong đợi áp dụng cho thi công các công trình vượt sông. Tuy nhiên, so với mô hình lớn nhất tiếp theo trong dòng, đòi hỏi diện tích mặt bằng công việc tương đối lớn để chứa máy bơm rời và cabin của người vận hành, GS700 mới, có các thành phần này trên bo mạch . Mô hình mới cũng sử dụng đường ống ngắn hơn so với đối tác lớn hơn của nó, giảm hơn nữa dấu chân tại chỗ.

Nhà thầu khoan ngầm Minh Phương Corp cũng đã giới thiệu một công nghệ khoan ngầm vượt sông tiên tiến nhất.

Minh Phương cho rằng: Máy khoan cỡ lớn “GS700-LS là một khái niệm mới đối với Việt Nam,“ ở chỗ nó khép kín hơn các máy khoan ngang lớn hơn của chúng tôi và thiết kế linh hoạt của nó cho phép các nhà thầu định cấu hình thiết bị để đáp ứng các nhu cầu cụ thể. Có thể tháo cabin của người vận hành, ví dụ, nếu người điều hành thích chạy máy từ mặt đất để giảm tiếng ồn và độ rung có trong một số dự án. Mô hình cơ sở cũng có thể được định cấu hình để xử lý đường ống ngầm, tùy thuộc vào điều kiện địa điểm và nó có sẵn có hoặc không có bộ tải đường ống. Vì ngày nay các nhà thầu tiện ích cung cấp dịch vụ khoan ngầm robot đang gặp nhiều thách thức trong việc tìm kiếm những người vận hành có tay nghề cao. Để giảm thiểu thời gian đào tạo, học tập cho những người vận hành mới và cho phép những người vận hành có kinh nghiệm làm việc hiệu quả hơn, tính năng điều kiển tự động cho phép tiến qua quá trình xử lý đường ống chỉ bằng một lần chạm vào công tắc chỉnh trên cần điều khiển. ”

Theo bộ phận kỹ thuật của công ty Minh Phương, máy khoan mới có “hệ thống khoan trên mọi địa hình, hai ống tiên tiến” cung cấp mô-men xoắn dồi dào để làm việc trong các điều kiện khó khăn dưới lòng đất. Cũng lưu ý rằng tiến bộ kỹ thuật trong hệ thống định vị - nghĩa là, các phương pháp theo dõi và hướng dẫn đầu khoan - cũng góp phần vào hiệu quả chung của quy trình khoan ngầm dẫn hướng HDD. Về cơ bản, có ba phương pháp: đi qua, trong đó thông tin từ một máy phát (sonde) phía sau đầu lỗ khoan được gửi điện từ đến một máy thu bề mặt; dây dẫn, trong đó thông tin từ đầu khoan được thu thập bằng điện tử và truyền đến bề mặt thông qua một dây bên trong dây khoan; và gần đây nhất, các hệ thống “dựa trên con quay hồi chuyển”, là các hệ thống sử dụng các phép đo từ gia tốc kế và con quay hồi chuyển để theo dõi vị trí và hướng của một đối tượng liên quan đến điểm xuất phát, định hướng và vận tốc đã biết.

Hiện nay, nhà thầu khoan ngầm Minh Phương có một‘ hộp công cụ ’định vị, hầu hết các nhà thầu khoan ngầm robot HDD đều nói rằng việc xử lý chất lỏng betonite sau khi khoan là mối quan tâm đầu tiên của họ, với sự thiếu hụt lao động gần thứ hai. Tuy nhiên, bây giờ trật tự đó đã bị đảo ngược; có được nguồn lao động tốt là một vấn đề thực sự của nhiều nhà thầu ”.

 

Về mặt lao động, Minh Phương Corp cho biết, công ty và các đại lý đang ngày càng tập trung nỗ lực để cung cấp các dịch vụ khoan ngầm robot, đào tạo và hỗ trợ cho các nhà thầu khoan ngầm HDD để hỗ trợ xây dựng lực lượng lao động. Ngoài ra, các thiết kế máy kết hợp phần mềm tinh vi nhưng dễ sử dụng, chẳng hạn như công nghệ tự động của công ty, có thể hỗ trợ người vận hành trở nên thành thạo trong thời gian ngắn hơn. Nhà thầu khoan ngầm công ty Minh Phương đã tung ra chương trình đào tạo “khoan robot HDD”, một khóa học chuyên sâu kéo dài hai tuần dành cho các kỹ sư khoan ngầm của công ty, để tìm hiểu tất cả các khía cạnh của quy trình khoan định hướng HDD - hoạt động khoan , xác định vị trí, lập kế hoạch khoan, trộn dung dịch khoan, quy trình vận hành máy và kéo ống, bảo trì máy và an toàn tại công trường. 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG 
Địa chỉ: 28B Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM 
Hotline: (028 22 142 126 - 0903 649 782 
Email: minhphuong.corp@yahoo.com.vn hoặc thanhnv93@yahoo.com.vn 
Website: www.minhphuongcorp.com

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha