Dịch vụ thi công khoan ngầm vượt đường cao tốc

Dịch vụ thi công khoan ngầm vượt đường cao tốc

Ngày đăng: 04-12-2020

439 lượt xem

Dịch vụ thi công khoan ngầm vượt đường cao tốc

Kỹ Thuật khoan qua đường cao tốc kéo ống ngầm bằng máy khoan HDD

Kỹ Thuật khoan ngầm hướng ngang hiện nay được coi là rất phổ biến. Trước hết, điều này là do thực tế là việc sử dụng Kỹ Thuật khoan ngầm này giúp giảm chi phí tài chính của việc đặt đường ống 3 lần.

Kỹ Thuật khoan qua đường kéo ống ngầm khi: Đặt ống được sử dụng như một vỏ bọc bảo vệ (vỏ bọc) cho các loại cáp điện, cáp quang và các đường ống công nghệ khác; Công nghệ khoan định hướng ngang HDD cho phép lắp đặt mà không cần đào mở cho đường ống dẫn nước uống hoặc nước thải và đường ống công nghệ. Khoan ngầm dưới đường tàu hoặc đường cao tốc là lựa chọn duy nhất để cài đặt thông tin liên lạc mà không cần đào mương truyền thống. Kỹ Thuật khoan ngầm qua đường là một Kỹ Thuật độc đáo, công nghệ của nó loại bỏ mọi tác hại đến môi trường và giảm chi phí nhân công cũng như chi phí tiền mặt.

Thiết bị cần thiết dùng trong công nghệ khoan ngầm kéo ống ngầm qua đường cao tốc và qua đường quốc lộ

Tất cả các thiết bị được sử dụng để khoan bằng Kỹ Thuật khoan ngầm có hướng dẫn HDD được chia thành một số loại chính:

· Máy khoan định hướng ngang HDD;

· Hệ thống vị trí khoan;

· Phụ kiện nhẹ dụng cụ tháo lắp (ghim, khóa, v.v.).

Hệ thống định vị định hướng khoan nằm ngang là cần thiết để tạo ra khả năng kiểm soát mũi khoan. Điều này rất quan trọng, vì mũi khoan nằm trong lòng đất trong quá trình hoạt động, tức là bên ngoài vùng nhìn thấy. Hệ thống như vậy ngăn mũi khoan va chạm với các chướng ngại vật khác nhau có thể làm hỏng thiết bị khoan.

Hệ thống vị trí địa lý để kiểm soát quy trình làm việc được trang bị một bài kiểm tra nhỏ, cần thiết để theo dõi các chỉ số vị trí địa lý trong quá trình khoan. Thử nghiệm khoan được cài đặt trên đầu khoan và thiết bị. Dữ liệu được truyền bởi đầu dò được gửi đến người vận hành, người sẽ sửa quy trình làm việc. Điều cần lưu ý là thiết bị cho máy khoan khá đắt và liên quan đến thiết bị chuyên nghiệp, một máy khoan ngang (HDD) có thể có cấu hình khác nhau, tuy nhiên, tất cả các máy loại này đều được cấu tạo bởi các yếu tố Thân máy khoan; Động cơ; Khung gầm.

Phần chức năng của máy khoan ngang bao gồm ba thành phần chính:

· Phần tử khoan cần khoan;

· Hệ Ống cung cấp nước cho bộ phận khoan (cần thiết để làm mát mũi khoan);

· Bảng điều khiển thiết bị dẫn hướng, bô thu pháp tín hiệu.

Việc sử dụng Kỹ Thuật khoan định hướng ngang cũng phải tính đến bán kính uốn tối đa có thể có của các thanh cần khoan. Chỉ số này được coi là rất đáng suy nghĩ, vì nó ảnh hưởng đến tính di động của cơ sở và khả năng vượt qua các chướng ngại vật khác nhau.

Công việc chuẩn bị trước khi thi công khoan ngang qua đường cao tốc và đường quốc lộ bằng máy khoan ngầm HDD

Khoan ngang liên quan đến việc khoan ngầm được thực hiện bởi thiết bị chuyên nghiệp. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu khoan dưới đường, cần phải thực hiện các công việc chuẩn bị.

Trước hết, bạn cần chuẩn bị một nền phẳng cho giàn khoan. Để làm được điều này, cần phải san bằng mặt bằng, có kích thước khoảng 10x15 m. Ngoài ra, trong những tình huống cụ thể, bạn không thể làm mà không đi đường vòng đến vị trí khoan. Vị trí đã chuẩn bị cần được bảo vệ bằng băng cảnh báo. Điều này là cần thiết để ngăn người lạ xâm nhập vào khu vực. Màng này được lắp đặt ở độ cao khoảng 80 cm so với mặt đất. Chuẩn bị bệ thiết bị khoan, nơi sẽ đặt giếng. Sau khi chuẩn bị mặt bằng, thiết bị khoan phải được lắp đặt và đặt vào vị trí chính xác để đột. Ngoài ra, nên neo tấm đế vào thiết bị. Sự kiện này được thực hiện bằng cách sử dụng các cuộc tập trận. Tiếp theo bạn cần điều chỉnh góc đi vào của mũi khoan với mặt đất. Bồn trộn dung dịch bentonite đặc biệt được sử dụng trong quá trình khoan. Khoảng cách giữa Máy khoan và nơi lắp đặt để chuẩn bị bùn bentonit phải ít nhất là 10 m. Tại các lối vào và lối ra của lỗ khoan, nên làm các hố đặc biệt, trong đó dung dịch dư thừa sẽ được sử dụng. Ngoài ra, cần tạo liên lạc vô tuyến liên tục giữa người quản lý đứng đầu quá trình khoan và người vận hành máy khoan hdd và thợ vận hành thiết bị dẫn hướng đầu dò thu phát tín hiệu. 

xem thếm kỹ thuật khoan qua đường cao tốc

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG 
Địa chỉ: 28B Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM 
Hotline: (028 22 142 126 - 0903 649 782 
Email: minhphuong.corp@yahoo.com.vn hoặc thanhnv93@yahoo.com.vn 
Website: www.minhphuongcorp.com

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha