Kỹ thuật khoan kéo ống ngầm HDPE và ống thép qua đường

Kỹ thuật khoan kéo ống ngầm HDPE và ống thép qua đường lắp đặt đường ống ngầm, cáp và ống dẫn dịch vụ thông qua phương pháp không đào rãnh

Ngày đăng: 15-11-2020

1,223 lượt xem

Khoan định hướng ngang (HDD) là một phương pháp lắp đặt đường ống ngầm, cáp và ống dẫn dịch vụ thông qua phương pháp không đào rãnh. Nó liên quan đến việc sử dụng máy khoan định hướng và các phụ kiện đi kèm để khoan chính xác dọc theo đường khoan đã chọn và doa lại đường ống cần thiết.
 

Khoan ngầm định hướng và quy trình khoan ngầm HDD là một quá trình ba giai đoạn:

1. Khoan ngầm định hướng: Giai đoạn đầu tiên bao gồm khoan một lỗ thí điểm có đường kính nhỏ. Chất lỏng betonite khoan được bơm qua ống khoan đến mũi khoan, nơi các tia nước có áp suất cao và mũi khoan sẽ mài lớp đất phía trước thân máy khoan. Dung dịch khoan cũng sẽ mang trở lại hố đầu vào của giàn khoan. Theo dõi lỗ hoa tiêu định hướng có thể được thực hiện theo nhiều cách tùy thuộc vào kích thước và độ phức tạp của lỗ khoan. Các bức ảnh định vị nhỏ hơn được thực hiện bằng cách sử dụng hệ thống hướng dẫn bằng máy dò sóng từ trường trong khi các bức ảnh lớn hơn phức tạp hơn có hệ thống loại từ tính đường dây. Với cả hai phương pháp, có một máy phát hoặc dụng cụ lái đặt gần đầu khoan sẽ gửi tín hiệu đến thiết bị định vị cung cấp tọa độ chính xác của thân máy khoan. Các bài đọc được thực hiện liên tục để kiểm tra độ sâu, độ thẳng hàng và phần trăm độ dốc của đầu khoan.

Người vận hành và người định vị sẽ thực hiện các hiệu chỉnh để giữ lỗ hoa tiêu dọc theo đường khoan định trước. Tốc độ của lỗ thí điểm sẽ thay đổi tùy theo điều kiện đất hiện có và lượng lái được yêu cầu. Khi đến điểm thoát, vỏ đèn hiệu và bit được tách ra và thay thế bằng một mũi doa.

2. Khoan mở rộng đường hầm (khoan doa đường hầm): Bước thứ hai là mài trước lỗ thí điểm và phóng to nó đến kích thước đủ để lắp đặt các dòng sản phẩm một cách an toàn. Một mũi doa được kéo lại và quay trong khi bơm dung dịch khoan để cắt và loại bỏ chất rắn để mở rộng lỗ khoan. Tốc độ doa trước sẽ thay đổi tùy thuộc vào điều kiện đất hiện có và số lượng hom được lấy ra khỏi lỗ.

Bentonite và các chất phụ gia khác sẽ được sử dụng để đảm bảo lỗ sạch và ổn định. Bentonite được sử dụng để tạo “lớp bánh” xung quanh bên ngoài của lỗ trong quá trình gia công trước. Điều này sẽ giúp đảm bảo sự ổn định của lỗ khoan và chống thất thoát hoặc thấm chất lỏng. Các chất phụ gia như polyme được sử dụng để giúp phá vỡ đất sét. Dung dịch khoan được trộn đều hơn sẽ ngăn chặn mọi tắc nghẽn bên trong lỗ khoan.

3. Kéo ống ngầm qua đường hầm: Bước cuối cùng là kéo lại đường ống trong lỗ đã được doa trước. Cần khoan và mũi doa sẽ được gắn vào một khớp xoay, được sử dụng giữa dây chuyền sản phẩm và mũi doa để ngăn chặn bất kỳ ứng suất xoắn nào từ dây khoan quay được truyền sang ống sản phẩm. Khi ống sản phẩm được kéo vào lỗ khoan, dung dịch khoan được bơm xuống lỗ khoan để cung cấp chất bôi trơn cho ống sản phẩm.

Chúng tôi đang cách mạng hóa khoan định hướng trong khoan ngầm hdd có một trong những thiết bị tiên tiến nhất để khoan định hướng ngang trên thế giới hiện nay, một chiếc máy khoan hiện đại cỡ lớn và có thể khoan dài hơn 1 km và đường kính lên đến 2 m. Quy trình khoan ngầm định hướng này được sử dụng cho khoan lớn và hoặc lắp đặt đường ống đường dài trong lĩnh vực tiện ích trong cả nước. Công nghệ của giàn khoan này vượt xa bất cứ điều gì khác hiện có sẵn. Chất lượng công việc của khoan định hướng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Đối với dự án khoan định hướng hoặc khoan định hướng ngang của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên đánh giá cẩn thận các nhà khai thác tiềm năng. Điều này bao gồm lịch sử, kinh nghiệm và thành công của công ty; chất lượng, phạm vi và tuổi của đội khoan / doa định hướng của họ; hệ thống quản lý chất lỏng của họ; hoạch định trước vị trí làm việc và dịch vụ; cùng với những thiết bị hỗ trợ mà họ có; và cuối cùng là mức độ hỗ trợ tư vấn của họ cả về thiết kế ban đầu và chuyên môn kỹ thuật cùng với hỗ trợ kỹ thuật trong suốt dự án.

Trong khi hầu hết các nhà khai thác khoan định hướng, khoan ngầm hdd chuyên về lắp đặt cáp quang và cáp, và đường ống nước ngầm sử dụng máy móc cũ hoặc nhỏ đã dành 20 năm qua. Chúng tôi để tập trung vào các mũi khoan tiên tiến, quan trọng và các mũi khoan có độ rủi ro cao. Thiết bị khoan định hướng của chúng tôi là một trong những thiết bị tốt nhất trong nước và đội ngũ nhân viên của chúng tôi là những người giàu kinh nghiệm nhất. Thiết bị dự phòng của chúng tôi bao gồm đội máy đào và xe tải, bộ đóng cọc tấm, bộ hàn PE, bộ phận hút chân không và máy nổ kết hợp với đội ngũ thợ thủ công có trình độ đầy đủ gồm thợ ống nước, thợ thoát nước và vận hành máy giúp công ty của chúng tôi trở nên khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Chúng tôi hoạt động trên toàn quốc và chúng tôi sẽ không rời bỏ công việc cho đến khi nó được hoàn thành theo yêu cầu thiết kế.

Kỹ thuật khoan ngầm định hướng ngang (HDD) được sử dụng rộng rãi cho các đường ống dưới mặt đất cho các dự án đấu nối điện, nước, cáp quang và cài đặt tiện ích đòi hỏi một giải pháp không cần đào rãnh. Đây là một cách tiếp cận hiệu quả nhất để thi công khoan ngầm vượt qua đường bộ, đường sắt, sông, vịnh một cách chính xác và một loạt các chướng ngại vật khác với tác động môi trường ở mức tối thiểu. Kỹ thuật khoan ngầm HDD được sử dụng trong các tình huống cho phép lắp đặt góc cạnh và đòi hỏi đủ không gian để thiết lập một miếng khoan tại vị trí giàn khoan thông thường chiều kích thưc vị trí đặt máy khoảng 24 m x4 m. 

Xem thêm kỹ thuật khoan ngầm HDD

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG 
Địa chỉ: 28B Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM 
Hotline: (028 22 142 126 - 0903 649 782 
Email: minhphuong.corp@yahoo.com.vn hoặc thanhnv93@yahoo.com.vn 
Website: www.minhphuongcorp.com

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha