Công nghê khoan ngầm kéo ống vượt sông

Công nghê khoan ngầm kéo ống vượt sông

Ngày đăng: 04-12-2020

770 lượt xem

Công nghê khoan ngầm kéo ống vượt sông 

 

Kỹ Thuật tiên tiến để lắp đặt đường ống ngầm dưới nước khoan ngầm vượt sông

Trong việc lắp đặt các đường ống ngầm vượt sông, phương pháp sử dụng đường ống trực tiếp không đào rãnh đang trở nên phổ biến. Kỹ Thuật này kết hợp các ưu điểm của phương pháp khoan định hướng ngang HDD. Nhà thầu khoan ngầm Minh phương Corp đã phát triển phương pháp khoan đặt ống ngầm này khoảng mười năm trước để lắp đặt các đường ống ngầm ở những nơi mà các phương pháp thông thường bị hạn chế áp dụng. Kể từ khi ra mắt vào năm 2010, khách hàng của Nhà thầu khoan ngầm Minh phương Corp trên toàn quốc đã sử dụng phương pháp này trong hơn 10 dự án thành công. Trong số những người khác, Kéo ống ngầm qua sông đã được sử dụng trong việc lắp đặt các đường ống dẫn dầu, khí đốt, nước, đường điện, đường cáp quang, cũng như các ống dẫn cho các công trình ngầm khác.

So với các phương pháp xây dựng đào mở, cũng như đối với Kỹ Thuật khoan định hướng ngang (khoan ngần HDD), Kéo ống ngầm qua sông mang lại một số lợi thế trong việc xây dựng các đường ống ngầm. Đặc biệt, rủi ro môi trường có thể được giảm thiểu ở các vùng nước ven  nhạy cảm hoặc trong các khu bảo tồn thiên nhiên. Ngoài ra, phương pháp này cho phép hậu cần công việc hiệu quả cao, di chuyển gần như hoàn toàn ngầm, do đó giảm rủi ro do thời tiết và lên lịch thay đổi liên quan đến công việc, đồng thời tránh được hậu quả ngân sách tăng.

Nhiều lĩnh vực ứng dụng về Kỹ Thuật khoan ngầm kéo ống có nghĩa là việc lắp đặt các đường ống vượt sông vượt đường và đi qua khu dân cư. Tùy thuộc vào góc nhìn và chức năng của đường ống, nó còn được gọi là cửa hút trên biển. Có rất nhiều ứng dụng cho các đường thoát nước dưới đáy biển, từ đường ống dẫn dầu và khí đốt đến đường ống dẫn nước (chất thải), bao gồm nước làm mát hoặc đường ống nước muối từ các nhà máy khử muối, đến ống dẫn cáp, ví dụ, cáp biển cho viễn thông hoặc truyền dẫn năng lượng từ các trang trại gió ngoài khơi.

 

Danh mục các kỹ thuật khoan ngầm với công nghệ mới có cũng đa dạng như nhiều loại ứng dụng. Tùy thuộc vào điều kiện địa phương, địa chất và yêu cầu của từng dự án, các phương pháp thi công kiểu hở (nạo vét, đào rãnh) hoặc không có rãnh được sử dụng để lắp đặt đường ống. Loại thứ hai bao gồm khoan ngầm bằng robot dẫn hướng (khoan ngần HDD), dẫn động đường ống (đường hầm nhỏ) và đường ống trực tiếp. Đối với đường kính lớn hơn, có thể sử dụng máy khoan hầm có lót phân đoạn. Không giống như phương pháp khoan ngầm định hướng ngang nhiều giai đoạn, trong phương pháp kéo đường ống ngầm trực tiếp, đường ống được đặt trong quá trình khoan, quy trình này có một số ưu điểm về hiệu quả và kiểm soát quá trình xây dựng. Nó đại diện cho một sự thay thế thú vị cho các chủ sở hữu, khách hàng và các công ty kỹ thuật chuyên thiết kế bố trí đường ống, đặc biệt là trong các dự án hạ ngầm tuyến ống, tuyến cáp điện, cap quang thường quan trọng đối với kiểu xây dựng này. Việc xác định xem Kéo ống ngầm qua sông hay bất kỳ phương pháp khoan ngầm nào khác là lựa chọn chính xác phải được xác định trên cơ sở từng trường hợp cụ thể thông qua việc phân tích kỹ lưỡng các điều kiện địa chất và địa phương về bất kỳ tính chất nào có thể ảnh hưởng đến việc thực hiện dự án. Ngoài các phương pháp đã biết như khoan định hướng ngang và đường hầm vi mô, các Kỹ Thuật tiên tiến được phát triển cũng được sử dụng, chẳng hạn như Kéo ống ngầm qua sông. Bất kể phương pháp khoan qua đường nào được lựa chọn, công ty Minh Phương corp sẽ lựa chọn công nghệ khoan phù hợp cho một ứng dụng cụ thể mà còn hỗ trợ khách hàng với tư cách là đối tác kỹ thuật và nhà cung cấp dịch vụ của họ trong suốt dự án.

Đường ống trực tiếp được Khoan và lắp đặt đường ống trong một bước Kéo ống ngầm qua sông kết hợp giữa kỹ thuật khoan định hướng ngang và đường hầm siêu nhỏ. Không giống như phương pháp khoan định hướng ngang, nơi việc khoan và lắp đặt đường ống được thực hiện theo một quy trình gồm nhiều bước, với Kéo ống ngầm qua sông, việc lắp đặt đường ống được thực hiện trong một bước duy nhất, đồng thời trong khi khoan. Không giống như đường ống dẫn động hoặc đường hầm siêu nhỏ, Ống dẫn trực tiếp không đẩy trong các đoạn ống ngắn mà là các đường ống dài, được hàn với nhau với chiều dài lên đến vài trăm mét. Bằng cách này, các yêu cầu cao nhất về tính toàn vẹn và an toàn trong quá trình xây dựng đường ống có thể được đáp ứng.

Ngoài ra, Kéo ống ngầm qua sông không yêu cầu phải khoan sâu; nói chung lỗ hơi dốc xuống để khớp với góc vào của lỗ là đủ. Lộ trình luôn được thực hiện từ bờ. Một người đẩy ống đẩy đường ống từ trên bờ xuống nước. Ở đầu ống, một máy khoan đã được cải tiến sẽ khoan xuyên qua mặt đất. Sau khi đường ống đã được đặt hoàn toàn trong lòng đất. Việc phục hồi thường được thực hiện bằng cần trục, lắp trên bệ nổi hoặc bằng các túi cứu hộ được bơm căng để nâng máy từ đáy lên mặt nước.

Thiết kế của máy khoan ngang hdd được sử dụng trong đường ống trực tiếp tương tự như thiết kế của máy được sử dụng trong việc dẫn đường ống. Máy được dẫn hướng bởi một hệ thống điều hướng, cùng với các khớp nối của máy doa vi mô, cho phép căn chỉnh cong. So với các phương pháp khoan hướng dẫn có sẵn khác, hệ thống được sử dụng trong máy này bao gồm một con quay hồi chuyển được kết hợp với hệ thống thủy chuẩn điện tử, cho phép độ chính xác cao hơn, với độ lệch chỉ vài cm. Không giống như hệ thống thường được sử dụng trong Kỹ Thuật khoan ngầm kéo ống định hướng khoan ngần HDD, với Kéo ống ngầm qua sông, hệ thống dẫn đường có thể dễ dàng sử dụng.

Trong Kéo ống ngầm qua sông, việc lắp đặt đường ống được thực hiện bằng một thiết bị kéo  ống, do Nhà thầu khoan ngầm Minh phương Corp phát triển cong nghệ khoan ngầm hdd. Trong khi khoan ngầm bằng robot dẫn hướng, máy đẩy chỉ được sử dụng trong thời gian dài như một công cụ hỗ trợ. Bộ đẩy liên tục đẩy đường ống về phía trước và nếu cần, chẳng hạn như trong trường hợp có chướng ngại vật, cũng có thể kéo toàn bộ cụm máy bao gồm cả máy khoan vi mô trở lại. Sử dụng các tấm kẹp của nó, bộ đẩy truyền lực đẩy (lên đến 7.500 kN) đến đường ống một cách trơn tru để lớp phủ bên ngoài không bị hư hại. Điều này đã được kiểm chứng trong một số dự án với ống thép được kéo ngầm vượt sông bằng khoan robot.

Xem thêm công nghệ khoan ngầm bằng robot hdd

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG 
Địa chỉ: 28B Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM 
Hotline: (028 22 142 126 - 0903 649 782 
Email: minhphuong.corp@yahoo.com.vn hoặc thanhnv93@yahoo.com.vn 
Website: www.minhphuongcorp.com

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha