Dự án phát triển du lịch kết hợp nuôi trồng thủy sản lòng hồ và xây dựng khu đô thị mới

Dự án phát triển du lịch kết hợp nuôi trồng thủy sản lòng hồ và khu đô thị mới

Dự án phát triển du lịch kết hợp nuôi trồng thủy sản lòng hồ và xây dựng khu đô thị mới

  • Mã SP:DA DL m
  • Giá gốc:65,000,000 vnđ
  • Giá bán:60,000,000 vnđ Đặt mua

 TỜ TRÌNH

V/v : Xin chấp thuận chủ trương đề xuất lập Quy hoạch và đầu tư dự án “Khu đô thị mới Hoàng Thiên Ấn” tại Xã Lộc An, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

 

Dự án phát triển du lịch kết hợp nuôi trồng thủy sản lòng hồ và khu đô thị mới

Kính gửi:

UBND huyện Đất Đỏ;

 

CÔNG TY TNHH HOÀNG THIẾN ÂN LÂM ĐỒNG xin kính gửi đến Quý vị Lãnh đạo UBND huyện Đất Đỏ và các Phòng, Ban lời chào trân trọng và xin được báo cáo với Quý Lãnh đạo nội dung như sau:

- Căn cứ vào danh mục các dự án kêu gọi và khuyến khích đầu tư của huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

- Nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu về xây dựng khu đô thị và cơ sở hạ tầng tiện ích cũng như góp phần phát triển kinh tế xã hội của huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

- Căn cứ vào khảo sát thực tế khu đất dự kiến lập quy hoạch và đề xuất đầu tư dự án.

- Với năng lực và kinh nghiệm của Chúng tôi trong việc đầu tư các dự án bất động sản  nay Chúng tôi kính đề xuất và xin được Quý Cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, huyện Đất Đỏ chấp thuận chủ trương cho phép chúng tôi được xúc tiến các thủ tục đầu tư dự án với nội dung  như sau:

I. TÊN NHÀ ĐẦU TƯ:

CÔNG TY TNHH HOÀNG THIẾN ÂN LÂM ĐỒNG

Tên doanh nghiệp/tổ chức: Công ty TNHH Hoàng Thiên Ấn Lâm Đồng

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0107570299;

Ngày cấp lần đầu ngày 20/09/2016

Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng

Địa chỉ trụ sở: Số 37 đường Xuân An, phường 3, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại: 0888333739                -       Fax:       

Email:     -    Website:

Thông tin về người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp:

Họ tên: Nguyễn Phú Hùng                    Giới tính: Nam

Chức danh: Giám Đốc         Sinh ngày: 15/07/1967       Quốc tịch: Việt Nam.

Chứng minh nhân dân số:  021685127

Ngày cấp: 10/08/2006  -   Nơi cấp: CA thành phố HCM.

Địa chỉ thường trú: Số 17/6A đường Lê Đức Thọ, phường 16, quận Gò Vấp, thành phố HCM, Việt Nam.

Chỗ ở hiện tại: Số 17/6A đường Lê Đức Thọ, phường 16, quận Gò Vấp, thành phố HCM, Việt Nam.

Điện thoại:  0888333739  - 098 2157967     ;   Fax:     

II. VỊ TRÍ KHU ĐẤT ĐỀ XUẤT LẬP QUY HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ DỰ ÁN

­ Tên Dự án: Khu đô thị mới Hoàng Thiên Ấn.

­ Địa điểm: Tại Xã Lộc An, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu;

­ Quỹ đất của dự án:  127,227m2 vị trí dự án tại Xã Lộc An, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có tứ cận được xác định như sau:

- Phía Đông Bắc tiếp giáp đất của đân;

- Phía Tây Bắc tiếp giáp đất của dân;

- Phía Đông Nam tiếp giáp tuyến đường nối trung tâm TP. Bà Rịa; 

- Phía Tây Nam tiếp giáp đất của dân.

III. NỘI DUNG LẬP QUY HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ

­ Lập quy hoạch và đầu tư xây dựng một Khu đô thị mới với hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ, hiện đại với các khu chức năng chính là phục vụ nhu cầu nhà ở ngày càng tăng cao tại địa phương.

­ Hình thành khu dân cư đáp ứng các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật về quy hoạch hiện hành và phù hợp với tính chất của một khu du đô thị cao cấp, hiện đại bảo đảm các tiện nghi chất lượng cao cho người sử dụng.

­ Khai thác hiệu quả quỹ đất và tài nguyên của khu vực nhằm góp phần vào việc tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế xã hội.

­ Tạo dựng một không gian kiến trúc đặc trưng, hiện đại đóng góp tích cực phát triển kinh tế xã hội cũng như cảnh quan đô thị của địa phương.

­ Đầu tư hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng kỹ thuật để hình thành khu đô thị mới phù hợp với sự phát triển trong tương lai của địa phương.

­ Nguồn vốn đầu tư: dự kiến đầu tư khoảng 1.432.000.000.000 đồng (Bằng Chữ: Một nghìn, bốn trăm ba mươi hai tỷ đồng) từ nguồn vốn của doanh nghiệp và vốn vay.

­ Thời gian thực hiện dự án: khoảng  6 năm.

­  (Sau khi được chấp thuận chủ trương cho thuê đất, Chúng tôi sẽ trình báo cáo dự án đầu tư và thực hiện các hồ sơ thủ tục pháp lý liên quan theo Luật quy định).

IV. KIẾN NGHỊ.

1/ Sau khi được chấp thuận chủ trương, Chúng tôi sẽ lập quy hoạch chi tiết và sẽ trình báo cáo dự án khả thi các phương án đầu tư, thiết kế kỹ thuật,… bao gồm các phân khu chức năng theo phương án quy hoạch đã được duyệt.

2/ Chúng tôi sẽ đầu tư xây dựng đầy đủ hạ tầng kỹ thuật và sẽ bàn giao qũy đất công trình công cộng lại cho địa phương, phần còn lại Chúng tôi sẽ hoàn thành các nghĩa vụ theo luật định và kinh doanh để thu hồi vốn.

3/ Nay bằng Tờ trình này, Chúng tôi kính đề nghị Quý Vị Lãnh đạo UBND huyện Đất Đỏ và Quý Ban, Ngành quan tâm xem xét, chấp thuận chủ trương cho chúng tôi được xúc tiến các thủ tục đầu tư xây dựng “Khu đô thị mới Hoàng Thiên Ấnvà tạo điều kiện thuận lợi cho chúng tôi có cơ hội đầu tư và được góp phần xây dựng, phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Chúng tôi cam kết thực hiện đầy đủ các nội dung đã đề xuất đầu tư và các quy định .

Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào.

 

Nơi gửi:

- Như trên;

- Lưu VP.

                       

CÔNG TY TNHH

HOÀNG THIẾN ÂN LÂM ĐỒNG

 

 

Dự án phát triển du lịch kết hợp nuôi trồng thủy sản lòng hồ

1. Phát triển Du lịch

2. Nuôi trồng, đánh bắt và chế biến thủy sản

A . Phần Làm du lịch

- Diện tích :

+ Toàn bộ mặt nước Hồ (1800 hecta mặt nước, xin giao 50 năm)

+ 200 hecta rừng ven Hồ để xây dựng các trang trại, làng Du lịch Homstay

- Thời gian xin giao: (xin thuê) 50 năm

- Phương án xin giao: Công ty TNHH Mường Thanh đứng ra nhận giao từ UBND Tỉnh Thanh Hóa và phần đất từ BQL khu Bảo tồn TN Xuân Liên.

Giai đoạn 1: (khoảng 06 tháng) Nội dung làm sạch môi trường Hồ, chuẩn bị cơ sở vật chất cho việc thực hiện các phương án quảng bá, đón khách du lịch.

Giai đoạn 2: (khoảng 18 tháng) Xây dựng quy mô đồng loạt các hạng mục và dịch vụ đón tiếp khách: Bến thuyền (01 bến) ; Nhà bè nổi: 5 - 10 nhà (có phòng nghỉ, nơi ăn uống và VS khép kín trên nhà bè) ; Nhà nghỉ bằng loại hình Nhà sàn Dân tộc, xây dựng khoảng 06 - 10 khu nhà, mỗi khu từ 1 - 3 nhà sàn, có khu dịch vụ chung cho khách nghỉ, ăn uống, tắm thuốc gia truyền của Đồng Bào Dân tộc, chữa trị 1 số căn bệnh ngoài da và tăng cường sức khỏe... ; Xây dựng khoảng 10 trang trại, có những trang trại thuần chăn nuôi, trồng trọt, có những trang trại kết hợp với Nhà sàn nghỉ dưỡng nói phần trên. Các T.Trại nhằm mục đích cung cấp nguyên vật liệu phục vụ cho khách du lịch và các vấn đề về dịch vụ Du lịch trên vùng Xuân Liên và lòng Hồ Cửa Đặt ; Đầu tư khoảng 03- 06 Du thuyền theo đủ tiêu chuẩn 1 - 2 sao, tương tự như du thuyền ở vùng Vịnh Hạ Long.

Văn phòng tiếp đón khách du lịch lòng hồ của công ty đã có địa điểm đầy đủ cơ sở vật chất tại Trụ Sở CT TNHH Mường Thanh - CN Thường Xuân, thôn Tiến Sơn 2, xã Xuân Cẩm, huyện Thường Xuân, Tỉnh Thanh Hóa.

 

Giai đoạn 3: (Thu hồi vốn) khoảng 6 - 10 năm tính từ khi được nhận Hồ.

Dự án phát triển du lịch kết hợp nuôi trồng thủy sản lòng hồ và khu đô thị mới

B . Phần Nuôi trồng, Đánh bắt và Chế biến Thủy - hải sản:

- Nuôi cá toàn bộ lòng hồ, dưới mọi hình thức, cá bè, cá nuôi tự nhiên, tự kiếm thức ăn, nuôi trong các hón (những eo nước hẹp trong khe núi chảy ra). Tận dụng thức ăn từ chăn nuôi, chất thải chăn nuôi, chất thải từ sơ chế và nhà máy chế biến Thủy - hải sản sẽ cung cấp trở lại cho việc trồng trọt, chăn nuôi.

- Đánh bắt: Đánh bắt cá theo mùa và tuyệt đối tuân thủ việc bảo vệ môi trường du lịch, môi trường nước sạch, môi sinh cho vùng lòng hồ về lâu dài.

- Xây dựng Nhà máy chế biến cá, tôm phục vụ cho vùng miền trong tỉnh như vùng công nghiệp Nghi Sơn, sau này mở rộng ra các vùng tỉnh ngoài và xuất khẩu đi các nước..

Tổng cho đầu tư khu Du lịch lòng hồ khoảng 60 tỉ VNĐ

Tổng cho đầu tư nuôi trồng, đánh bắt, xây dựng nhà máy khoảng 60 tỉ trong đó việc xây dựng nhà máy và đầu tư vào Dây chuyền chế biến là chủ yếu, nuôi trồng và đánh bắt nằm vào khoảng 10-12 tỉ VNĐ ; Nhà Máy nằm trên Diện tích đất dự kiến khoảng 3 hecta trên trục đường Hồ Chí Minh, tiếp giáp ba huyện Thường Xuân, Thọ Xuân và Ngọc Lặc ; Có bán kính đến vùng lòng Hồ và Sân bay trong khoảng 15km.

(Mức độ đầu tư hơn kém cũng còn do các bạn tham khảo giúp, vùng lòng hồ đặc biệt có tiềm năng nuôi trồng các loại cá đặc sản như cá Lăng, hiện cá có giá trị khoảng 300,000/kg tại chợ Thị trấn Thường Xuân; Cá leo và cá mè lòng hồ rất hợp môi trường, nuôi nhanh lớn, cho sản lượng cao, cá mè có thể cho sản lượng ép dầu cá ; các loại cá đặc trưng vùng lòng hồ như cá sứt mũi, cá mướn.. đều có giá thị trường 150.000đ đến 200.000đ/kg ; Tôm tự nhiên trên hồ hiện có giá trị kinh tế cao, từ 120 -250.000đ/kg)

Thịt lợn cỏ, lợn rừng thuần chủng, gà thả đồi.. giá cả đều di động từ 120 -150000/kg. (loại này dự kiến nuôi tập trung trong các trang trại trên cạn).

(Tôi sẽ gửi tiếp phần dự toán tạm tính cụ thể cho từng ngôi nhà, nhà bè, du thuyền, trang trại...)

Hai bên đã trao đổi và thống nhất ý kiến với các điều khoản với nội dung sau:

 

ĐIỀU 1: NỘI DUNG CÔNG VIỆC

1.1 Bên A đồng ý để Bên B hỗ trợ tư vấn trong quá trình thực hiện dự án “ Dự án Phát triển du lịch tại khu vực Hồ Cửa Đạt” Do Bên A làm chủ đầu tư.

a) Địa điểm thực hiện dự án:  Thanh Hóa

b) Quy mô:  150 hecta mặt nước và 200 hecta rừng

c) Tổng vốn đầu tư: 150,000,000,000 đồng

1.2 Công việc cụ thể:

a) Thu thập thông tin.

b) Phân tích hiệu quả kinh tế dự án.

c) Viết Thuyết minh dự án.

1.3 Sản phẩm của hợp đồng: thuyết minh báo cáo đầu tư

 

ĐIỀU 2 : TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN

2.1 Thời điểm bắt đầu: Sau khi bên Bên A cung cấp đầy đủ  hồ sơ, tài liệu và thanh toán đầy đủ phí dịch vụ cho Bên B theo đúng thoả thuận tại Điều 3 của hợp đồng.

2.2 Kết thúc: Bên B sẽ hoàn thành công việc dự kiến từ 15-20 ngày

 

ĐIỀU 3:  PHÍ DỊCH VỤ VÀ PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN

3.1 Tổng Giá trị hợp đồng:

§ Tổng phí dịch vụ : 100.000.000 VNĐ

§ Thuế GTGT :   10.000.000 VNĐ      

§ Tổng Giá trị hợp đồng : 110.000.000 VNĐ (Một trăm mười triệu đồng)

3.2 Phương thức thanh toán:

§ Đợt 1: Bên A thanh toán trước cho Bên B 50% tổng giá trị hợp đồng ngay sau khi hai bên ký kết hợp đồng.

3.3 Hình thức thanh toán: tiền mặt tại trụ sở của Bên B hoặc chuyển khoản

§ Ở mỗi kỳ thanh toán, Bên B sẽ gửi giấy đề nghị thanh toán cho Bên A. Thời gian thanh toán không vượt quá 03 ngày kể từ ngày Bên A nhận được đề nghị thanh toán của Bên B.

 

ĐIỀU 4. THAY ĐỔI VÀ ĐIỀU CHỈNH GIÁ HỢP ĐỒNG

4.1 Chi phí phát sinh chỉ được tính nếu công việc của Bên B gia tăng do những sửa đổi lớn theo hướng dẫn của Bên A hoặc thay đổi theo yêu cầu của Bên A cho các trường hợp sau:  

a. Thay đổi nội dung chính của Dự án;  

b. Thay đổi vị trí xây dựng Dự án;  

c. Sửa đổi lớn về thiết kế theo yêu cầu của Bên A. Sửa đổi lớn là sửa đổi mà việc thiết kế lại vượt quá 10% giá trị dự toán so với thiết kế đã được duyệt.

d. Khảo sát vị trí dự án

4.2 Nếu những trường hợp trên phát sinh hoặc có xu hướng phát sinh, Bên B sẽ thông báo cho Bên A trước khi thực hiện công việc. Không có chi phí phát sinh nào được thanh toán trừ khi được Bên A chấp thuận bằng văn bản.  

4.3 Giá hợp đồng có thể được điều chỉnh trong các trường hợp sau:

a. Khi thời gian thực hiện hợp đồng kéo dài hơn so với thời gian thỏa thuận trong hợp đồng mà không do lỗi Bên B gây ra, trong khoảng thời gian này nếu thị trường có biến động lớn, các bên sẽ xem xét thoả thuận điều chỉnh đơn giá phần khối lượng còn lại cho phù hợp;

b. Trường hợp bất khả kháng xảy ra: do thiên tai như động đất, bão, lũ, lụt, lốc, sóng thần, lở đất; hoả hoạn; chiến tranh hoặc có nguy cơ xảy ra chiến tranh, ... và các thảm hoạ khác chưa lường hết được. Khi đó các bên tham gia hợp đồng thương thảo để xác định giá trị hợp đồng điều chỉnh phù hợp với các quy định của pháp luật.

c. Bổ sung, điều chỉnh khối lượng công việc thực hiện so với hợp đồng. Những thay đổi, điều chỉnh phải ghi rõ trong phụ lục hợp đồng và được hai bên ký duyệt.

 

ĐIỀU 5: TRÁCH NHIỆM VÀ QUYỀN HẠN CỦA CÁC BÊN

5.1 Trách nhiệm của Bên A:

5.1.1 Bên A bảo đảm cung cấp kịp thời, đầy đủ và chính xác cho Bên B toàn bộ thông tin, tài liệu liên quan đến công việc. Thời gian chuyển giao tài liệu sẽ không tính vào thời gian thực hiện được quy định tại Điều 2 hợp đồng.

5.1.2 Xem xét và ký duyệt các hồ sơ tài liệu liên quan đến công việc tại hợp đồng cho Bên B trong vòng 07 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ.

5.1.3 Bên A cam kết thanh toán phí dịch vụ cho Bên B theo Điều 3 hợp đồng.

5.1.4 Hỗ trợ, bàn bạc với Bên B, giải quyết các vướng mắc trong quá trình hoàn tất hồ sơ nhằm đảm bảo tiến độ và chất lượng công việc mà hai Bên đã thống nhất.

5.2 Trách nhiệm của Bên B:

5.2.1 Tư vấn, hoàn thành báo cáo đầu tư cho bên A theo đúng yêu cầu và đúng thời hạn đã cam kết trong hợp đồng.

5.2.2 Chịu trách nhiệm điều chỉnh hồ sơ dự án khi có yêu cầu của cơ quan ban ngành hoặc tổ chức có liên quan về điều chỉnh, bổ sung thông tin của dự án (tối đa không quá 03 lần).

5.2.3 Bàn giao đầy đủ sản phẩm của hợp đồng cho Bên A.

 

ĐIỀU 6:   CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG TIN

Trong quá trình thực hiện Dự án, hai bên cùng cam kết thực hiện nghiêm túc những nội dung sau đây :

6.1 Không được phép sao chép, cung cấp một phần hay toàn bộ thông tin bảo mật cho bất kỳ bên thứ ba nào biết khi chưa có sự chấp thuận bằng văn bản của bên có quyền sở hữu đối với thông tin bảo mật.

6.2 Không được sử dụng thông tin bảo mật mà các bên đã cung cấp cho nhau phục vụ cho các mục đích khác ngoài nội dung dự án hai bên thực hiện.

6.3 Cam kết không vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của nhau trong quá trình thực hiện dự án theo qui định của pháp luật.

 

ĐIỀU 7:  GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP:

7.1 Hai bên nhất trí thực hiện đầy đủ các nội dung trong HỢP ĐỒNG này. Mọi  tranh chấp phát sinh sẽ được giải quyết trên tinh thần thảo luận, hợp tác thiện chí giữa các bên để đi đến ý kiến thống nhất. Trong trường hợp tranh chấp không thể giải quyết được bằng thương lượng thì khiếu nại hoặc kiện tụng sẽ được giải quyết tại Toà án Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh theo quy định hiện hành của Pháp Luật Việt Nam.

7.2 Trong trường hợp một bên đơn phương chấm dứt hợp đồng mà không được sự đồng ý bằng văn bản của bên kia, thì phải bồi thường cho bên kia bằng 100% giá trị hợp đồng;

 

ĐIỀU 8: HIỆU LỰC, THỜI HẠN CỦA HỢP ĐỒNG:

8.1 Hợp đồng có hiệu lực kể từ ngày ký.

8.2 Việc sửa đổi, bổ sung nội dung Hợp đồng chỉ có thể thực hiện bằng văn bản do đại diện của các Bên tham gia hợp đồng ký tên.

8.3 Hợp đồng hết hiệu lực sau khi hai bên tiến hành thanh lý Hợp đồng theo luật định, hoặc khi hai bên cùng nhất trí huỷ bỏ hợp đồng bằng văn bản.

8.4 HỢP ĐỒNG được lập thành 3 bản, có giá trị pháp lý như nhau.   

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG 
Địa chỉ: 28B Mai Thị lựu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM 
Hotline: (028 22 142 126 - 0903 649 782 
Email: minhphuong.corp@yahoo.com.vn hoặc thanhnv93@yahoo.com.vn 
Website: www.minhphuongcorp.com

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha