Dự án xây dựng Khu nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi

Dự án xây dựng Khu nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi với mong muốn đáp ứng nhu cầu về sức khoẻ và an dưỡng của người cao tuổi trên toàn quốc.

Dự án xây dựng Khu nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi

  • Mã SP:DADT KND
  • Giá gốc:60,000,000 vnđ
  • Giá bán:50,000,000 vnđ Đặt mua

Dự án xây dựng Khu nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi

Đời sống kinh tế - xã hội Việt Nam ngày càng phát triển. Trong những năm gần đây, nước ta đã  giảm nhanh được tình trạng nghèo đói, bước đầu xây dựng nền kinh tế công nghiệp hóa, đạt được tốc độ tăng trưởng kinh tế cao đi đôi với sự công bằng tương đối trong xã hội. Mức sống của người dân ngày càng được cải thiện, tuổi thọ trung bình và tỷ lệ người cao tuổi ở Việt Nam và đặc biệt ở các thành phố lớn ngày một tăng, nhu cầu được nghỉ ngơi trong môi trường không khí trong lành ngày càng được chú trọng, đặc biệt là nhu cầu nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi. Trong cuộc sống hiện đại, xu hướng người cao tuổi đến các khu nghỉ dưỡng trong lành và chăm sóc sức khoẻ sẽ trở thành một xu hướng tất yếu trong tương lai.

      Qua nghiên cứu và phân tích, chúng tôi thấy rằng xây dựng khu nghỉ dưỡng hiện đại đạt tiêu chuẩn dành cho người cao tuổi là giải pháp tốt nhất cho những gia đình có điều kiện kinh tế nhưng không có thời gian. Chúng tôi xin đề xuất “Dự án xây dựng Khu nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi” với mong muốn đáp ứng nhu cầu về sức khoẻ và an dưỡng của người cao tuổi trên địa bàn thành phố Hà Nội, góp phần thực hiện chính sách và mục tiêu phát triển của nước ta về chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi và phát triển cơ sở hạ tầng đô thị. Bên cạnh đó, dự án này cũng góp phần tạo điều kiện công ăn việc làm cho lao động dư thừa trên địa bàn.

      Trong quá trình nghiên cứu và xây dựng dự án, chúng tôi không tránh khỏi những hạn chế và thiếu sót. Chúng tôi mong nhận được những đóng góp và phê bình để dự án được hoàn thiện hơn.

I Tổng quan chung về Dự án xây dựng Khu nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi

1, Lý do lựa chọn dự án

      Xã hội ngày càng phát triển cùng với những nhu cầu về du lịch, dịch vụ con người cũng quan tâm hơn tới việc chăm sóc sức khỏe.

      Đặc biệt nhu cầu về nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe cho người già ngày càng tăng. Trong khi đó ở VN hiện nay những dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người già còn rất ít, chất lượng chưa đáp ứng nhu cầu.

      Kinh tế phát triển cuộc sống hiện đại, con cái dù muốn hay không đều không có đủ thời gian để chăm sóc ông bà cha mẹ một cách chu đáo được. xu thế đưa người già đến các khu nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe là xu thế tất yếu trong tương lai.

      Hiện nay quan niệm xã hội người phương đông nói chung và Việt Nam nói riêng việc đưa ông bà cha mẹ ra ở riêng, đến các Viện dưỡng lão là bất hiếu nên họ vẫn còn rụt rè.

      Đứng trước thực trạng đó, ban quản lí dự án xây dựng khu nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đề ra giải pháp:

      + Xây dựng khu nghỉ dưỡng hiện đại, y tế tốt, có phòng sinh hoạt chung, văn nghệ cho người già để làm giàu đời sống tinh thần cho người cao tuổi. Điều đó giúp cho con cái có thể yên tâm gửi cha mẹ ông bà mình đến đó.

      + Không sử dụng tên gọi Viện Dưỡng Lão để giảm nhẹ sự kì thị và được mọi người chấp nhận dễ chấp nhận hơn.

      + Xây dựng tiện đường giao thông để con cái có thể đến thăm người cao tuổi dễ dàng hơn.

      Với mục tiêu khai thác được tối đa nguồn cầu của thị trường.Dự án được thiết kế để có thể đáp ứng được nhu cầu của tất cả các khách hàng mục tiêu. Trong khu nghỉ dưỡng sẽ có nhiều phòng với mức chi phí khác nhau, dịch vụ khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn.

      Thị trường có ba đối thủ cạnh tranh. Như vậy số đối thủ cạnh tranh là không nhiều, ít tính cạnh tranh vì số đối thủ cạnh tranh là không nhiều  bên cạnh đó khu nghỉ chủ yếu để phục vụ những người có thu nhập khá. Những người có thu nhập cao thì chưa hài lòng với cơ sở vật chất hiện có ở các Viện Dưỡng Lão này.

      Đây là một thị trường hấp dẫn, vì vậy dự án hứa hẹn nhiều thành công.

2, Mô tả sản phẩm của Dự án xây dựng Khu nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi

      Dự án sau khi hoàn thành sẽ cung cấp các dịch vụ chính như sau:

      - Dịch vụ lưu trú nghỉ dưỡng kết hợp khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

      + Khu y tế: gồm các phòng khám chữa bệnh và phục hồi chức năng. Trong mỗi phòng đều có các trang thiêt bị tiên tiến với sự chăm sóc của đội ngũ bác sỹ nhân viên có chuyên môn cao.

      + Khu nghỉ dưỡng: gồm nhiều dãy nhà khác nhau, mỗi dãy nhà đều có nhiều phòng với trang thiết bị tiện nghi phù hợp nhằm tạo ra sự thoải mái và thuận lợi cho việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Các dãy nhà được xây trong các khuôn viên thoáng đãng có nhiều cây xanh tạo nên không gian sống tốt nhất phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi dài ngày. Ngoài ra còn có khu nhà khách phục vụ nhu cầu của các đối tượng là người nhà lên thăm.

      + Dịch vụ du lịch sinh thái: tổ chức các chuyến tham quan dã ngoại cho người cao tuổi tới các khu du lịch sinh thái gần đó như:Ao Vua,Khoang Xanh - Suối Tiên,...các chuyến picnic nhỏ ở ngay trong khu vực của dự án như đi bộ leo núi.

      + Tổ chức các hoạt động văn hóa mang tính truyền thống và chứa đựng màu sắc dân gian.Tổ chức các cuộc thi thể thao nhằm nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi.

3, Quy mô dự án xây dựng Khu nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi

   Với tính chất của một khu du lịch nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi quy mô quốc gia, đòi hỏi trang thiết bị tiên tiến hiện đại công nghệ cao nhằm phục cụ công tác khám chữa bệnh. Đồng thời việc tạo các cảnh quan môi trường đòi hỏi tính quy hoạch cao, hợp lý.Vì vậy,vốn đầu tư cho dự án ước tính khoảng gần 200000 triệu đồng.

Chiến lược kinh doanh

1, Tầm nhìn- Sứ mệnh:

      Tầm nhìn: Trở thành nơi nghỉ dưỡng cho người già lý tưởng nhất Việt Nam

      Sứ mệnh: Phục vụ người già với thái độ Tận tuỵ- Chân thành sao cho mỗi người già coi nơi đây như nhà của mình.

2, Chiến lược kinh doanh trong vòng 10 năm đầu tiên

      Trong 10 năm đầu cần kinh doanh sao cho vừa thu hồi được vốn vừa thu hút được ngày càng nhiều người đến nơi đây nghỉ dưỡng. Ngoài ra sau 10 năm cần xây dựng được một thương hiệu chăm sóc sức khoẻ cho người già tốt nhất Việt Nam. Mỗi năm phục vụ khoảng 3000 lượt người tới nghỉ dưỡng dài ngày và ngắn ngày. Hàng năm cần có kế hoạch tu sửa, mua sắm, hoặc thay mới các thiết bị hỏng, cũ, sửa sang tôn tạo lại cơ sở vật chất. Có kế hoạch bồi dưỡng đào tạo cho đội ngũ y bác sĩ, hộ lý với các kiến thức mới nhất được cập nhật bằng cách cử đi học hoặc mời các chuyên gia đầu ngành về giảng dạy. Chế độ đãi ngộ, lương thưởng với cán bộ công nhân viên trong công ty cần được minh bạch, hợp lý. Các kế hoạch maketting cần rõ ràng hướng tới thị trường khách hàng mục tiêu, đa dạng hoá các hoạt động maketting.

IV, Rủi ro và giải pháp khắc phục khi xây dựng trung tâm dưỡng lão và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

1, Môi trường vĩ mô :

      Kinh tế : kinh tế nước ta đang trên đà phát triển nhanh chóng nhưng chưa ổn định, phụ thuộc vào nhiều yếu tố . khi bất kì 1 yếu tố nào thay đổi theo chiều hướng xấu sé dẫn dến sự biến đổi của nền kinh tế và điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thành công của các dự án kinh doanh:

      - Lãi suất có thể tăng khiến chi phí đầu tư gia tăng, chi phí thường nhật cũng tăng, việc xây dựng sẽ trở nên khó khăn. Việt Nam hiện đang là 1 trong những nước có tỉ lệ lạm phát cao nhất trong khu vực, nền kinh tế rơi vào khó khăn và khủng hoảng, thu nhập của người dân cũng giảm,  kèm theo đó là sự gia tăng thất nghiệp, khi không có công ăn việc làm, người dân có thể ở nhà tự chăm sóc cho người thân của mình, hoặc thuê người thất nghiệp với đồng lương rẻ mạt về nhà chăm sóc cho họ. Lượng người tham gia vào khu nghỉ dưỡng bị hạn chế ảnh hưởng trực tiếp tới kế hoạch của dự án. Họ không thể đủ khả năng tài chính để chi trả cho dịch vụ. Giải pháp: chia nhỏ các dịch vụ, thực hiện các gói dịch vụ khác nhau phù hợp với điều kiện của từng gia đình.

      - Giá các nguyên vật liệu cơ bản ( điện, nước, xăng, dầu…) có thể tăng cao trong các thời kỳ sẽ gây khó khăn ko chỉ trong giai đoạn xây dựng mà cả trong thời gian thu hồi vốn. Giải pháp: hợp đồng với khách hàng ko nên quá dài, cần có khoản chi phí dự trữ ...

      - Thị trường bất động sản luôn biến động, đặc biệt là ở những khu du lịch và gần trung tâm Hà Nội như Ba vì tạo khó khăn trong giai đoạn đầu của dự án.  

      Môi trường văn hóa xã hội

      - Hiện nay quan niệm xã hội người phương đông nói chung và Việt Nam nói riêng việc đưa ông bà cha mẹ ra ở riêng, đến các Viện dưỡng lão là bất hiếu nên họ vẫn còn rụt rè. Giải pháp: Xây dựng khu nghỉ dưỡng hiện đại, y tế tốt, có phòng sinh hoạt chung, văn nghệ cho người già để làm giàu đời sống tinh thần cho người cao tuổi, mặt khác giúp cho con cái có thể yên tâm gửi cha mẹ ông bà mình đến đó. Không sử dụng tên gọi Viện Dưỡng Lão để giảm nhẹ sự kì thị và được mọi người chấp nhận dễ chấp nhận hơn.

      - Nếu xảy ra 1 loại bệnh hay dịch nào đó trong độ tuổi từ 60 trở nên, tỉ lệ người cao tuổi sẽ giảm và xu thế chung là các gia đình sẽ muốn tự chăm sóc người thân của họ. Giải pháp: liên kết với các cơ sở y tế thường xuyên kiểm tra sức khỏe cho mọi người, và hợp tác với các viện vệ sinh môi trường...nhằm kiểm soát dịch bệnh kịp thời.

      Môi trường khoa học công nghệ:

      - Sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ có thể chế tạo ra các loại máy móc thay thế con người trong nhiều việc, vì vậy việc chăm sóc những người già cũng trở nên dễ dàng hơn, nhiều gia đình sẽ lựa chọn việc chăm sóc tại gia. Giải pháp: thái độ phục vụ tận tình chu đáo, hiểu tâm lí của người già chính là sự khác biệt giữa con người và máy móc

      Môi trường tự nhiên

      - Thời gian thi công trong thời gian dài có thể chịu tác độngcủa thời tiết xấu bất chợt ảnh hưởng tới chất lượng cũng như tiến độ thi công công trình. Giải pháp: giám sát chặt chẽ quá trình thi công, sự biến động của thời tiết để có thể đối phó phòng tránh hạn chế tổn thất một cách tốt nhất)

2, Môi trường vi mô:

      Đối thủ cạnh tranh:

       Hiện tại đã có 3 khu nghỉ dưỡng hoạt động có kinh nghiệm và đang chuẩn bị mở rộng quy mô nên việc thu hút người dân tham gia vào khu mới xây dựng còn gặp nhiều khó khăn. Hiện nay xã hội phát triển, có nhiều hình thức du lịch mới, khu vui chơi giải trí mới hiện đai dành cho đủ các độ tuổi các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Giải pháp: giảm giá dịch vụ, nâng cao chất lượng, đổi mới cơ sở hạ tầng… để thu hút khách thì dự án đã có sẵn các kế hoạch về vui chơi, giải trí, những chương trình khuyến mãi đặc biệt để ứng phó kịp thời. Có kế hoạch giới thiệu, quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng rộng rãi để người dân có thể tiếp cận được với khu nghỉ dưỡng, liên kết hợp tác với những người có tầm ảnh hưởng lớn tới nhận thức của người dân trong vấn đề này như sự ủng hộ của chính phủ, của chính quyền địa phương cũng như có sự tham gia của những người nổi tiếng tạo tiếng tăm cho khu nghỉ dưỡng

      Đối thủ tiềm năng :

      Hiện nay trên địa bàn thành phố HN có rất nhiều các khu chung cư cao cấp, tại các khu chung cư này, người ta có thể lập nên các viện dưỡng lão nhỏ với chất lượng cao thích hợp cho những gia đình có thu nhập cao.

       Khách hàng:

      Nếu lượng khách lưu trú dài ngày không đủ so với dự kiến ban đầu của DA, khu nghỉ dưởng sẽ tổ chức các hoạt động du lịch thu hút khách tham quan đồng thời cho thue các phòng và khu nghỉ dưỡng để hoạt động dưới hình thức giống như một khách sạn.Với một địa điểm thu hút khách du lịch như Ba Vì thì đây là một giải pháp tối ưu và có tính hiệu quả cao

      Nhà cung cấp:

      Rủi ro trong cung cấp các nguyên liệu đầu vào: sự biến động của thị trường làm giá cả hàng hóa tăng lên tạo chí phí phát sinh của dự án lớn. Giải pháp: kí các hợp đồng cung cấp nguyên vật liệu với các nhà cung cấp có uy tín chất lượng trong thời gian dài. Mặt khác chúng ta có thể tìm hiểu, chọn và kí kết với nhiều doanh nghiệp có uy tín trong từng mảng khác nhau.

3, Trong quá trình xây dựng, hoạt động Dự án xây dựng Khu nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi 

      - Khó khăn trong quá trình giải phóng mặt bằng: một hộ dân sống trong khu quy hoạch chua hiểu rõ sự cần thiết của dự án nên chống đối không chịu hợp tác. Giải pháp: có kế hoạch giải trình với người dân cụ thể và thuyết phục giúp họ hiểu được tầm quan trọng của dự án, tuyển chọn những người có khả năng thuyết phục và hiểu sâu sắc vấn đề để thực thi công việc

      - Trong quá trình thi công xây dưng có nhứng sự cố trong xây dựng,tổn thất mất mát láng phí gây chí phí tốn kém. Giải pháp: thành lập đọi quản lí giàm sát chặt chẽ quá trình xây dưng cũng như thu mua nguyên vật liệu.... để kịp thời phát hiện và giải quyết vấn đề kịp thời

      - Đội ngũ quản lí, cán bộ công nhân viên có kinh nghiệm chuyên môn chưa nhiều gây ra một số khó khăn trong công tác tuyển dụng. Giải pháp: có những chế độ ưu đãi lương thưởng hớp lí để thu hút những cán bộ nhân viên có trình độ, mở khóa học đạo tạo cán bộ cho từng chuyên môn nghiệp vụ, gửi cán bộ đi tham quan bồi dưỡng ở nước ngoài những nước phát triển có nhiều khu nghỉ dưỡng viện dưỡng lão.

      - Trong quá rình hoạt động lượng rác thải cùng nước thải tương đối lớn sẽ gây sự phản đối của người dân xung quanh. Giải pháp: áp dụng các biện pháp sử lí chất thải công nghệ cao để giảm thiểu mức độ ảnh hưởng tới môi trường)

Xem Thêm Dự án đầu tư  Dự án xây dựng Khu nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi với mong muốn đáp ứng nhu cầu về sức khoẻ và an dưỡng của người cao tuổi trên toàn quốc.

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG 
Địa chỉ: 28B Mai Thị lựu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM 
Hotline: (028 22 142 126 - 0903 649 782 
Email: minhphuong.corp@yahoo.com.vn hoặc thanhnv93@yahoo.com.vn 
Website: www.minhphuongcorp.com

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha