ẢNH HƯỞNG CỦA SỬ DỤNG NƯỚC HOA ĐỐI VỚI MÔI TRƯỜNG VÀ SỨC KHỎE

Một trong những mối quan tâm về mỹ phẩm, bao gồm cả nước hoa, và nhiều thành phần chưa được đánh giá về độ an toàn.

Ngày đăng: 07-01-2018

2,431 lượt xem

ẢNH HƯỞNG CỦA SỬ DỤNG NƯỚC HOA ĐỐI VỚI MÔI TRƯỜNG VÀ SỨC KHỎE

Ngày nay cùng với nhu cầu làm đẹp của con người, sản phẩm nước hoa cũng được mọi người đủ mọi lứa tuổi lưu tâm đến. Nhưng thành phần của nước hoa bao gồm gì thì không ai được biết. Những thành phần này có ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng hay không? Mở rộng xa hơn thì công nghệ sản xuất nước hoa ảnh hưởng đến môi trường như thế nào?

Theo báo cáo, người trưởng thành dễ hấp thụ lên đến 60% các sản phẩm bôi trực tiếp lên da. Độc tố trong nước hoa và các sản phẩm khác của cơ thể hấp thụ qua da của thường đưa vào trong máu và được vận chuyển đến các cơ quan khác trong cơ thể.  

Khi chúng ta có một cái nhìn sâu hơn về các thành phần sử dụng, chúng ta bắt đầu có được một bức tranh rõ ràng hơn về các tác dụng phụ tiềm năng của việc sử dụng nước hoa.  

Dưới đây là những tác động sức khỏe tiềm năng cụ thể của các thành phần hóa chất:

· HƯƠNG - gây dị ứng; hen suyễn -  không được đánh giá về an toàn trong mỹ phẩm bởi Cosmetic Ingredient Review (CIR).

· Linalool – gây dị ứng; kích ứng da; bệnh vẩy nến trên khuôn mặt - không được đánh giá về an toàn trong mỹ phẩm bởi CIR.

· GERANIOL - gây dị ứng; viêm da tiếp xúc; da và kích ứng mắt - không được đánh giá về an toàn trong mỹ phẩm bởi CIR.

· ISOEUGENOL - gây dị ứng; viêm da tiếp xúc; gây độc hệ thống miễn dịch; một số nghiên cứu trên động vật cho thấy tác dụng phụ - không được đánh giá về an toàn trong mỹ phẩm bởi CIR.

· CINNAMYL RƯỢU - gây nhạy cảm; dị ứng; có thể gây kích ứng da, mắt hoặc phổi - không được đánh giá về an toàn trong mỹ phẩm bởi CIR.

· Limonene – gây nhạy cảm; da; mắt và phổi - không được đánh giá về an toàn trong mỹ phẩm bởi CIR.

· HYDROXYCITRONELLAL – gây dị ứng; kích ứng da - không được đánh giá về an toàn trong mỹ phẩm bởi CIR.

· Citral - gây dị ứng; có thể gây kích ứng da, mắt hoặc phổi - không được đánh giá về an toàn trong mỹ phẩm bởi CIR.

· CITRONELLOL - kích ứng da, miệng, mắt hoặc môi; dị ứng - không được đánh giá về an toàn trong mỹ phẩm bởi CIR.

· BHT (chất chống oxy hóa) – gây kích ứng da; gây độc cho da; nghi ngờ gan, hô hấp, da hoặc gây độc nội tạng, thận, và thần kinh - an toàn khi sử dụng lên nhỏ hơn 0,5% (CIR).

· Benzyl alcohol (thơm, chất bảo quản, dung môi, kiểm soát độ nhớt) – gây dị ứng miệng; gan; giảm miễn dịch và ảnh hưởng đến hệ thần kinh; gây dị ứng - an toàn theo (CIR).

· ALPHA-ISOMETHYLIONONE - làm hệ thần kinh trung ương gián đoạn; có thể gây ra nhạy cảm; nghi ngờ nhiễm độc môi trường - không được đánh giá về an toàn trong mỹ phẩm bởi CIR.

· Hexyl CINNAMAL - phản ứng dị ứng; viêm da tiếp xúc; kích ứng da - không được đánh giá về an toàn trong mỹ phẩm bởi CIR.

Tất nhiên đây là những tác động tiềm tàng và có hay không nước hoa sẽ có tác động bất lợi đối với bạn đi xuống đến tính nhạy cảm cũng như liều lượng (tức là mức độ thường xuyên và bao nhiêu khi bạn đang áp dụng).

Trong khi nước hoa tổng hợp đóng góp cho chứng đau nửa đầu. Lưu ý rằng sự vắng mặt của một tác động đáng chú ý không có nghĩa rằng chúng không có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Trên thực tế, khoảng 3.000 hóa chất được sử dụng như nước hoa !!!

Tương tự như nhiều thành phần riêng biệt được liệt kê trong nước hoa được ví dụ ở trên, hầu hết các hàng ngàn hóa chất được sử dụng trong nước hoa chưa được thử nghiệm cho độc, một mình hoặc kết hợp. Nhiều trong số những thành phần chưa niêm yết là chất kích thích và có thể gây ra dị ứng, đau nửa đầu, và các triệu chứng hen suyễn, gây ung thư và độc thần kinh.

Vì vậy, về cơ bản, khi bạn mua một loại nước hoa, không có cách nào biết chính xác những gì bạn đang áp dụng đối với cơ thể của bạn, ngay cả khi các thành phần được liệt kê trên chai, bởi vì nếu mùi thơm được liệt kê ở đó có thể là hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm thành phần hóa học hơn bao gồm hơn những gì được liệt kê.

Kẽ hở trong quy định ghi nhãn này không chỉ áp dụng đối với nước hoa để sử dụng mỹ phẩm, nó tác động đến tất cả các sản phẩm có chứa mùi thơm.

TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG TIỀM NĂNG LÀ GÌ?

Trong khi sử dụng bình thường của nước hoa thường không tạo ra một tác động xấu đến môi trường, sản xuất các loại nước hoa và nguyên liệu của họ, và bất kỳ thải vô tình hay có chủ đích vào không khí, đất, nước, có thể dẫn đến tác động tiêu cực về môi trường.

Từ một quan điểm sinh thái, xạ hương tổng hợp trong nước hoa là mối quan tâm đặc biệt do khả năng của họ để tồn tại và tích lũy sinh học trong môi trường. Mức độ đo lường của xạ hương tổng hợp đã được phát hiện trong cá và trầm tích.

KẾT LUẬN

Một trong những mối quan tâm về mỹ phẩm, bao gồm cả nước hoa, và nhiều thành phần chưa được đánh giá về độ an toàn. Bên cạnh đó, rất nhiều các thành phần được thậm chí không tiết lộ. Để bảo vệ người tiêu dùng cũng như sản phẩm của mình, các doanh nghiệp sản xuất cần chắc chắn loại nước hoa đã được kiểm tra về an toàn. Ngoài ra, thường xuyên đánh giá tác động môi trường thông qua các báo cáo quan trắc định kỳ, báo cáo quan trắc môi trường làm việc, lập đề án bảo vệ môi trường để vừa sản xuất an toàn vừa bảo vệ môi trường và sức khỏe người tiêu dùng.

Xem thêm tin môi trường tại đây

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG 
Địa chỉ: 28B Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM 
Hotline: (028 22 142 126 - 0903 649 782 
Email: minhphuong.corp@yahoo.com.vn hoặc thanhnv93@yahoo.com.vn 
Website: www.minhphuongcorp.com

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha