ẢNH HƯỞNG CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG ĐÓI VỚI MÔI TRƯỜNG

Nếu chúng ta thay đổi thói quen tiêu dùng, điều này sẽ có tác động mạnh mẽ đến ô nhiễm môi trường của chúng ta

Ngày đăng: 07-01-2018

1,523 lượt xem

ẢNH HƯỞNG CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG ĐÓI VỚI MÔI TRƯỜNG

Hội thảo thế giới - Trung Quốc - đã vượt qua Mỹ trở thành nước phát thải lớn nhất của khí nhà kính trên Trái đất vào năm 2007. Tuy nhiên, nếu bạn xem xét rằng gần như tất cả các sản phẩm mà Trung Quốc sản xuất, từ iPhone đến T-shirts, được xuất khẩu sang các các nước trên thế giới, hình ảnh trông rất khác nhau. Họ sản xuất rất nhiều sản phẩm nhưng họ xuất chúng. Đó là khác nhau nếu bạn đặt trách nhiệm đối với những tác động đến người tiêu dùng, nhưng trái ngược với nhà sản xuất. Điều này cho thấy người tiêu dùng phải chịu trách nhiệm cho hơn 60 phần trăm phát thải khí nhà kính của trái đất, và lên đến 80 phần trăm của việc sử dụng nước trên thế giới.

Chúng ta đều muốn đổ trách nhiệm vào người khác, chính phủ, hoặc các doanh nghiệp. Nhưng giữa 60-80 phần trăm của các tác động trên hành tinh đến từ tiêu dùng hộ gia đình. Nếu chúng ta thay đổi thói quen tiêu dùng, điều này sẽ có tác động mạnh mẽ đến ô nhiễm môi trường của chúng ta.

Các phân tích cho phép thấy rằng người tiêu dùng phải chịu trách nhiệm trực tiếp cho 20 phần trăm của tất cả các tác động cacbon. Nhưng thậm chí đáng ngạc nhiên hơn nữa là bốn phần năm các tác động đó có thể là do người tiêu dùng không phải là tác động trực tiếp, giống như nhiên liệu chúng ta đốt cháy khi chúng ta lái xe ô tô, nhưng những gì được gọi là tác động thứ cấp, hoặc những tác động môi trường từ thực tế sản xuất hàng hóa và sản phẩm mà chúng tôi mua.

Sản xuất thịt bò cần rất nhiều nước bởi vì những thức ăn cho bò cần nước để trồng ngũ cốc. Nhưng vì biến thành thịt bò ngũ cốc, chúng ta ăn là sự hiệu quả tương đối thấp, trung bình cần khoảng 15415 lít nước, sản xuất một kg thịt bò.

Các sản phẩm sữa cũng cần nhiều nước để sản xuất.

Khi một nhóm các nhà nghiên cứu ở Hà Lan sản xuất một lít tăng trưởng so với sản xuất đậu nành ở Bỉ, một lít sữa đậu nành có khác biệt, họ tìm thấy 297 lít nước, làm cho sữa đậu nành (62% thực tăng lên, từ đậu nành) với mức trung bình toàn cầu 1050 lít nước sản xuất một lít sữa.

Để chế biến thực phẩm cần năng lượng, vật liệu và nước tăng trưởng nguyên vật liệu, vận chuyển đến xử lý chế biến thực phẩm, sản xuất và đóng gói sản phẩm cuối cùng.

Do đó, đất nước càng giàu có, nhiều cư dân của người tiêu dùng thì càng ảnh hưởng đến môi trường. Nhưng cá nhân sự khác biệt giữa các quốc gia là rất cao.

Cuối cùng, mục tiêu là cần thiết kế để thúc đẩy lối sống xanh và tiêu dùng có trách nhiệm với môi trường. Bên cạnh đó, điều đầu tiên phải xuất phát từ nhà sản xuất. Họ cần phải có các đánh giá tác động môi trường (ĐTM) đến sản phẩm của họ từ đó giảm thiểu các tác động môi trường khi người dân sử dụng để góp phần bảo vệ môi trường sống với tiêu chí sản xuất đi đôi với bảo vệ môi trường.

Xem thêm tin tức tại đây

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG 
Địa chỉ: 28B Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM 
Hotline: (028 22 142 126 - 0903 649 782 
Email: minhphuong.corp@yahoo.com.vn hoặc thanhnv93@yahoo.com.vn 
Website: www.minhphuongcorp.com

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha