DỊCH VỤ LẬP ĐĂNG KÝ MÔI TRƯỜNG THEO LUẬT, NGHỊ ĐỊNH, THÔNG TƯ MỚI.

Đăng ký môi trường là việc chủ dự án đầu tư, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thực hiện đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước các nội dung liên quan đến xả chất thải và biện pháo bảo vệ môi trường của dự án đầu tư, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

Ngày đăng: 09-02-2022

547 lượt xem

DỊCH VỤ LẬP ĐĂNG KÝ MÔI TRƯỜNG THEO LUẬT, NGHỊ ĐỊNH, THÔNG TƯ MỚI.

  1. Khái niệm đăng ký môi trường:

Đăng ký môi trường là việc chủ dự án đầu tư, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thực hiện đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước các nội dung liên quan đến xả chất thải và biện pháo bảo vệ môi trường của dự án đầu tư, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

Dịch vụ lập đăng ký môi trường của Công ty đầu tư và thiết kế xây dựng Minh Phương được thực hiện nhanh chóng, giá rẻ và uy tín. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn môi trường hoàn thành nhiều dự án khác nhau. Minh phương Corp là đơn vị hàng đầu tiên phong giúp doanh nghiệp thực hiện các hồ sơ môi trường khi Luật, nghị định, thông tư thay đổi.

Đăng ký môi trường là một loại hồ sơ mới được thực hiện theo Luật bảo vệ môi trường số 72/2020/QH14 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2022. vậy dự án nào cần thực hiện đăng ký môi trường? Hồ sơ thủ tục pháp lý như thế nào? Hãy cùng Minh Phương corp tìm hiểu về các quy định trong thực hiện đăng ký môi trường cho doanh nghiệp.

2. Đối tượng phải đăng ký môi trường:

- Dự án đầu tư có phát sinh chất thải không thuộc đối tượng phải có giấy phép môi trường

- Cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ hoạt động trước ngày luật bảo vệ môi trường số 72/2020/QH14 có hiệu lực thi hành có phát sinh chất thải không thuộc đối tượng phải có giấy phép môi trường.

3. Cơ quan xác nhận đăng ký môi trường

UBND cấp xã có trách nhiệm tiếp nhận trực tiếp, qua đường bưu điện hoặc nhận bản điện tử thông qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến đăng ký môi trường của đối tượng quy định.

4. Nội dung đăng ký môi trường

- Thông tin chung về dự án đầu tư, cơ sở.

- Loại hình sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, công nghệ, công suất, sản phẩm, nguyên liệu, nhiên liệu, hóa chất sử dụng (nếu có).

- Loại và khối lượng chất thải phát sinh.

- Phương án thu gom, quản lý và xử lý chất thải theo quy định.

- Cam kết thực hiện công tác bảo vệ môi trường.

Trong quá trình hoạt động, nếu dự án đầu tư, cơ sở có thay đổi về nội dung đã đăng ký, chủ dự án đầu tư, cơ sở có trách nhiệm đăng ký môi trường lại trước khi thực hiện các thay đổi đó.

Trường hợp việc thay đổi quy mô, tính chất của dự án đầu tư, cơ sở thuộc đối tượng phải thực hiện đánh giá tác động môi trường (ĐTM) hoặc phải có giấy phép môi trường, chủ dự án đầu tư, cơ sở có trách nhiệm thực hiện quy định về đánh giá tac động môi trường và giấy phép môi trường theo quy định.

5. Thời điểm đăng ký môi trường:

- Dự án đầu tư có phát sinh chất thải không thuộc đối tượng phải có giấy phép môi trường và cụng không thuộc đối tượng phải thực hiện ĐTM phải đăng ký môi trường trước khi cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có giấy phép xây dựng theo quy định của pháp luật về xây dựng hoặc trước khi xả chất thải ra môi trường đối với trường hợp không phải có giấy phép xây dựng theo quy định của pháp luật về xây dựng.

- Cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ hoạt động trước ngày Luật bảo vệ môi trường số 72/2020/QH 14 có hiệu lực thi hành phát sinh chất thải không thuộc đối tượng phải có giấy phép môi trường phải đăng ký môi trường trong thời hạn 24 tháng kể từ ngày 01/01/2022

6. UBND cấp xã có trách nhiệm

- Tiếp nhận đăng ký môi trường

- Kiểm tra và xử lý vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường của tổ chức, cá nhân đăng ký môi trường theo quy định của pháp luật.

- Hướng dẫn và giải quyết kiến nghị về bảo vệ môi trường đối với nội dung đã được tổ chức, cá nhân đăng ký môi trường.

7. Đơn vị tư vấn môi trường uy tín

Dịch vụ đăng ký môi trường được thực hiện bởi đơn vị tư vấn môi trường chuyên nghiệp Minh Phương Corp.

Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực môi trường có đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình và hăng hái trong công việc đảm bảo sẽ hài lòng quý khách hàng khi lựa chọn các gói dịch vụ tư vấn môi trường của Công ty Minh Phương Corp.

Xem thêm về đăng ký môi trường theo luật,nghị định, thông tư mới

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG 
Địa chỉ: 28B Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM 
Hotline: (028 22 142 126 - 0903 649 782 
Email: minhphuong.corp@yahoo.com.vn hoặc thanhnv93@yahoo.com.vn 
Website: www.minhphuongcorp.com

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha